Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
CHỦ NHẬT, 21/04/2019 | 8:10 AM

Chi tiết tin

PHẬT NGHÌN MẮT NGHÌN TAY - CHƯƠNG 3: VŨ TRỤ QUAN CỦA PHẬT PHÁP

Phật giáo cho rằng toàn bộ vũ trụ chỉ là những biến hiện của cái tâm vô minh (ngu dốt, u mê) của con người. Điều này rất khó hiểu đối với những người có quan điểm duy vật nhưng hiện nay các nhà vật lý lượng tử cũng ngày càng đồng ý với quan điểm này qua quá trình nghiên cứu thực tại ở cấp độ hạ nguyên tử.

Khi khảo sát các hạt hạ nguyên tử cấu tạo nên thế giới vật chất, các nhà vật lý lượng tử nhận thấy vai trò cực kỳ quan trọng của yếu tố Người quan sát. Theo lẽ thường, khi thực hiện các thí nghiệm thì máy móc sẽ cho ra các kết quả tương ứng với sự vật được khảo sát.

Nhưng khi nghiên cứu các thành phần hạ nguyên tử thì yếu tố chủ quan của Người quan sát luôn xen vào quyết định tính chất của đối tượng được đo lường.

Chẳng hạn như khi con người muốn đo tốc độ của các hạt electron thì sẽ không đo được khối lượng của nó, hoặc khi đo khối lượng thì sẽ không đo được tốc độ, như thể các hạt electron biết được ý định đo của con người vậy - hay nói đúng hơn chính suy nghĩ muốn đo đại lượng nào của hạt electron đã quyết định kết quả chúng ta sẽ đo được đại lượng gì.


Hình ảnh Quan Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt

Rốt cuộc đến bây giờ ngay cả các nhà bác học cũng không thể thống nhất quan điểm để trả lời câu hỏi “Khối lượng là gì?” Đến bây giờ - thế kỷ 21, Đấng Tạo hóa sẽ cho chúng ta biết cái “Bí mật Thiên – Địa – Kinh” ấy sau hơn hàng vạn năm cất giấu nó.

Tư tưởng con người không tác động rõ ràng đối với những đối tượng vật chất – năng lượng (chất năng) lớn, nhưng các hạt hạ nguyên tử cực nhỏ lại thể hiện sự tác động của tư tưởng. (Những người có năng lực đặc biệt thậm chí còn có thể dùng ý nghĩ để uốn cong các vật bằng kim loại, nấu chin trứng, di chuyển đồ vật…). Có lẽ vì thế mà các nhà vật lý lượng tử đã bắt đầu cho rằng thế giới là tư tưởng và

                                  coi triết lý của các tôn giáo phương Đông là nền tảng lý thuyết
                                            cho khoa học thực nghiệm của vật lý lượng tử.


Người mẹ khi cho con mình uống thuốc tẩy giun cố gắng giữ kín chuyện này không nói ra vì sợ con giun biết thì sẽ không trị được nó nữa.

Những người nông dân ở làng quê khi đánh bẫy chuột (vì chúng phá hoại mùa màng và gặm nhấm đồ đạc) thì đều nói nhỏ với nhau là không nói (ra ngoài) về việc này vì sợ con chuột nó có linh, nó biết được việc người ta bẫy nó và thế là nó nhìn ra cái bẫy.

Những gia đình đang nuôi chó định bán nó đi, hay có ai đó sắp vào bắt con chó nuôi trong nhà – y như rằng con chó bắt đầu e ngại, cái nhìn của nó tỏ ra ngờ vực và lo âu. Sau đó có thể nó nhịn ăn để ngầm phản đối hoặc bỏ trốn.

Các ví dụ thực tế vừa nêu đã nói lên điều gì?

                     Phải chăng những loài vật tưởng như ngu dốt đó đã đọc thấu những
                             ý nghĩ bất lương của con người muốn hãm hại chúng.

Phật Pháp nói rằng Vũ trụ chỉ là biểu hiện của cái TÂM vô minh (ngu dốt, u mê…). Đó là nói quan điểm nhận thức, thế giới quan khoa học của loài người từ trước tới nay (đến cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21) là như thế. Bởi dù đã tìm được, phát minh ra, và đạt được bao nhiêu thành tựu, kỳ tích phi thường trong khoa học thì kiến thức loài người vẫn còn đang ở cấp sơ đẳng, thấp kém lắm trong bảng xếp hạng đẳng cấp văn minh của Tạo hóa.

Vĩ đại là vĩ đại với loài người, chớ đâu có thể nói to, nói lớn là vĩ đại với Trời, với thiên nhiên, với Tạo hóa, với Đấng Tạo hóa được.

Sự hợm hĩnh trong quan điểm, trong ý thức, trong việc định nghĩa Tự nhiên, vạn vật của con người chỉ là một sự vô minh. Cũng bởi loài người đang vật lộn chém giết và thụ hưởng trong cõi Vô minh.

Kỷ nguyên mới bắt đầu từ thế kỷ 21 là thay cũ đổi mới

Vô minh sẽ bị loại bỏ tận diệt Mặt trời mới sẽ chiếu sáng nhân gian.

Khắp thế giới có nhiều vùng miền, nhiều nơi tôn nghiêm thờ Phật, rất sung bái Phật… Đạo Phật đã đi sâu vào tâm khảm, đời sống của những người dân nơi đó…
Nhưng những người thờ Phật, cung kính Phật ấy, họ lại đang sống trong lao khổ
, làm nhiều mà chẳng đủ ăn, phải vật lộn với khổ sở, lầm than đói rách bần cùng kiếm kế sinh nhai, lại phải đương đầu với tật bệnh, tai họa ngẫu nhiên và quằn quại với thân phận thấp hèn…


VÌ SAO THẾ?

Các quí ngài đi trên du thuyền ở vịnh Hat xơn, Canada hỏi:

- Thưa ngài,

Vì sao lại có chuyện bất công như vậy… Khi họ là những người, những dòng tộc đã có một truyền thống thờ Phật, kính Phật như thế, thì đáng có được một cuộc sống tốt hơn, vinh hoa xứng đáng hơn chứ?

Trả lời:

Thưa các quí ngài,

Có nhiều nguyên nhân, nhưng tóm lại chỉ có 2 cái chính:

Một là do nguyên nhân số kiếp của riêng từng người, của riêng một dòng họ hay là cả vùng, miền, châu lục.

Hai là ở đó không còn có Phật. Phật không ở đó, không tới đó, Phật không nghĩ về nơi ấy nữa… Hoặc nơi ấy chỉ là một địa chỉ đã bị ma quỉ xâm chiếm,

Hoặc nơi đó, tọa độ địa lý đó là những biểu hiện của những sự thử thách cuối cùng của lòng tin, đức tin – nếu được như vậy hay không được như vậy thì cuộc sống của người dân, của vùng miền ấy cũng sẽ thay đổi một cách bất ngờdữ dội y như bão tố cấp 17 và sóng thần đổ bộ vào nửa đêm (trích thơ LT) trong những ngày sắp tới ở thế kỷ 21 này.

Điều đó là không thể nào mà khác đi được.

Đó là ý chí của Đấng Tạo hóa và các Bề Trên vĩ đại.

 Lập lại trật tự thế giới, làm cân bằng lại Tự nhiên;


Tạo hóa (Đức Phật tổ, Đức Chúa Trời, Đức Thánh Tổ) sẽ không còn giấu giếm sức mạnh, uy vũ khôn cùng của mình – ra tay cứu vớt, cứu nhân độ thế, cứu những con người xứng đáng được cứu làm gốc rễ để sản sinh ra những hậu duệ, con người mới cho tương lai, sản sinh ra những thế hệ loài người hoàn toàn mới, trái tim mới, trí huệ mới rực rỡ anh minh.


Bí mật Thiên - Địa - Kinh
Sưu tầm, tổng hợp và phân tích
UNESCOM