Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ NĂM, 27/06/2019 | 12:19 PM

Chi tiết tin

...LỄ RA MẮT TRUNG TÂM UNESCO KHOA HỌC NHÂN VĂN & CỘNG ĐỒNG

Sáng ngày 03/10.2013, tại khách sạn Sheraton (TPHCM) đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng (tên giao dịch quốc tế là UNESCOM)

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Thắng – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới, ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký UNESCO Việt Nam, nhiều vị Khách quốc tế cùng hơn 100 khách mời trong nước.


Các thành viên Hội đồng tư vấn UNESCOM


Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nhà soạn nhạc – Tiến sĩ Lê Văn Tuấn – Tổng Giám đốc UNESCOM bày tỏ lòng cám ơn đối với nhiệt tình của người tham dự đã đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển Trung tâm về sau.

Khởi động con đường "Việt Nam nhân văn”, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn nhấn mạnh: "Khác với những tổ chức nhân đạo khác, mục đích hoạt động của Trung tâm UNESCOM không dừng lại ở việc cứu trợ, cứu đói, cứu bệnh, cho gạo, cho thuốc men…mà trọng tâm là phải không ngừng phát triển sự nghiệp giáo dục cộng đồng về Văn hóa, Khoa học, nâng cao kiến thức cho cộng đồng về mọi mặt. Ở đâu có nhân văn thì ở đó không tồn tại đối đầu và chiến tranh sẽ bị hủy diệt”.

Bài phát biểu chúc mừng của Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nói rõ:  Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam, chúng tôi hoan nghênh con đường "Việt Nam nhân văn” mà UNESCOM đã chọn, và hứa sẽ luôn sẵn sàng sát cánh, kết hợp những gì thuộc về lĩnh vực kỷ lục cùng Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng Việt Nam trên hành trình con đường "Việt Nam nhân văn”.

Tiếp đến là ra mắt Hội đồng Tư vấn Trung tâm UNESCOM gồm 11 thành viên, trong đó có 5 thành viên thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.