Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
CHỦ NHẬT, 20/10/2019 | 3:35 AM

Chi tiết tin

Triển lãm ảnh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi” đang diễn ra tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình (nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) từ ngày 4 đến 14/5/2014.


Đây là hoạt động do Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hội Cựu chiến binh TTXVN phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện. Các bức ảnh này được treo dọc suốt 50m dọc đường lên viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để trong những ngày tháng 5 ý nghĩa này, người dân khắp nơi khi đến đây viếng mộ của Đại tướng đều có thể tham quan triển lãm.


Triển lãm trưng bày theo hai phần giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ cũng như những hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong vai trò Tổng tư lệnh cùng nhiều hình ảnh  Đại tướng  trong những lần về thăm lại chiến trường Điện Biên.


Triển lãm Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi sẽ kết thúc vào ngày 14/5. Sau đó các tác phẩm ảnh này sẽ được Ban tổ chức tặng lại cho tỉnh Quảng Bình để trong các dịp lễ tỉnh sẽ tổ chức trưng bày tại khu mộ của Đại tướng với mong muốn nhân dân đến đây viếng mộ có dịp tham quan.
Việt Thanh
Nguồn: maskonline.vn