Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ BA, 21/05/2019 | 6:11 AM

Chi tiết tin

Báo Giáo dục - TS Lê Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại phía Nam

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam vừa tổ chức một buổi lễ trang trọng công bố quyết định bổ nhiệm TS Lê Văn Tuấn làm Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam  tại phía Nam. Đây quả là một niềm vinh dự lớn đối với ông.
Tân Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại phía Nam Lê Văn Tuấn


Trong con người nhỏ bé Lê Văn Tuấn tồn tại nhiều tước danh không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà thế giới cũng phải nể phục. Đó là: Nhà thơ Lê Tuấn, Nhà văn Mark Lê Twain, Nhà soạn nhạc Lê Văn Tuấn, Kỹ sư năng lượng, Kỷ lục gia Việt Nam, Kỷ lục gia Châu Á, Kỷ lục gia Thế giới về sự sáng tạo âm nhạc CROR, người được WFUCA-UNESCO thế giới vinh danh là nhà Khoa học thế giới, Tổng giám đốc Trung tâm UNESCO khoa học nhân văn và cộng đồng (tên giao dịch quốc tế là UNESCOM) Mới đây, Lê Văn Tuấn được bầu là Ủy viên ban chấp hành của liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, đồng thời là Ủy viên ban chấp hành của tổ chức kỷ lục Việt Nam. Để có được thành quả này, ông đã mất hơn 40 năm miệt mài nghiên cứu, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực.


Một tiết mục văn nghệ tại buổi công bố

Cũng trong buổi công bố này,Trung tâm UNESCOM cũng  đã khởi động chương trình “Việt Nam hòa bình hòa quyện với thiên nhiên”. Chương trình nhằm khẳng định vai trò quan trọng của việc bảo tồn, gìn giữ tự nhiên, những giá trị sống còn của nhân loại, chung tay xây dựng một Việt Nam tươi đẹp, một trái đất xanh.


TS Lê Văn Tuấn và Hoa hậu áo dài Việt Nam tại Úc Duy Thanh Lập

TS Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Trung tâm UNESCOM cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện 5 đề án hành động thiết thực gồm: Đề án UNESCOM vì trẻ thơ (các hoạt động thiện nghiện với bệnh nhi, hỗ trợ trẻ em nghèo, lập thư viện mini, cung cấp các phương pháp giáo dục kỹ năng...); Triển khai nước sạch cho nông thôn mới; Xử lý hóa chất độc hại, chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường sống; Nghiên cứu và ứng dụng năng lượng tự nhiên; Nghiên cứu và ứng dụng dược phẩm thiên nhiên”.

TS Lê Văn Tuấn và các đại biểu

Sâm Minh