Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ BA, 21/05/2019 | 6:17 AM

Chi tiết tin

Chương trình “Em yêu Việt Nam” – sự kiện lần thứ nhất: Trung thu sẻ chia

Nhằm tái hiện lại những giá trị truyền thống và khơi gợi lại lòng yêu quê hương đất nước của trẻ em, UNESCHILD đưa ra chương trình “Em yêu Việt Nam”, bao gồm những chuỗi sự kiện, mà khởi đầu là sự kiện: “Trung thu sẻ chia”.

 

 

 

 

Đây là sự kiện kêu gọi sự chung tay góp sức và góp lòng của các bạn tình nguyện viên, các nhà hảo tâm để làm nên những lồng đèn truyền thống đã gắn liền với trung thu Việt Nam nhưng nay đã dần thất truyền. Đó chính là những lồng đèn xe lon và lồng đèn kéo quân. Năm nay, 2014, những chiếc lồng đèn này sẽ được trao tặng miễn phí cho trẻ em đặc biệt là trẻ em nghèo mưu sinh trên đường phố.

 

Lần đầu tiên phát động, sự kiện này khởi đầu từ ngày 22/08/2014 đến ngày 07/09/2014, thu hút hơn 30 bạn tình nguyện viên tham gia làm lồng đèn liên tục hàng đêm để cho ra hơn 100 chiếc lồng đèn.

 

 

Vào 21 giờ ngày 06/09/2014, hơn 100 chiếc lồng đèn đã được hoàn thành (bao gồm cả lồng đèn xe lon và lồng đèn kéo quân), sẵn sàng để mang lại niềm vui cho các bé. Ngoại trừ số lồng đèn trên, UNESCHILD còn vận động quyên góp được 100 phần quà bao gồm kẹo và sữa cho các bé, riêng trẻ em đường phố còn được tặng kèm phong bao lì xì.

 

 

 

Vào lúc 18 giờ ngày 07/08/2019, tình nguyện viên UNESCHILD chia làm 2 đội sẵn sàng cho một TRUNG THU SẺ CHIA. Đội một phụ trách rước đèn tại công viên Gia Định, nơi tập trung rất nhiều các bé. Các bạn cùng vui chơi, tặng quà, và thắp đèn cho các em. Niềm vui rộn ràng trong đôi mắt những trẻ trước những loại lồng đèn mà các em chưa bao giờ thấy.

 

 

 

Có lẽ các bạn tình nguyện viên ngày hôm ấy sẽ không quên được những câu bé đi xe trượt patin, cười rộn rã với những chiếc lồng đèn lon kêu leng keng, những em bé say mê nhìn những hình ảnh chiếu bóng trong chiếc lồng đèn kéo quân.

 

Đội hai của UNESCHILD lại lăn xả tỏa đi các nẻo đường thành phố, mang niềm vui cho những đứa trẻ không may, sớm mưu sinh ở những góc đường.

 

 

 

 

Đó là những lúc chúng tôi đi qua những góc phố ẩm ướt trong mưa của Sài Gòn, có hai cha con bán kẹo dạo ngồi co ro trong góc đường, đứa bé đang khóc ngằn ngặt bỗng nín lặng rồi cười toe toét khi nhận quà, lồng đèn và phong bì.

Hay những trẻ bán vé số dạo, những em bé theo mẹ sống nhờ những đồng tiền của người hảo tâm đi qua lại.

 

 

Hay những đứa trẻ trong xóm nghèo của quận vùng ven, chưa bao giờ có một lồng đèn và bánh kẹo đúng nghĩa trong mùa trung thu.

 

14h chiều ngày 08/09/2014UNESCHILD góp chút quà nhỏ mang những tấm lòng vì trẻ của các bạn tình nguyện viên đến chương trình tổ chức trung thu cho trẻ em khó khăn của nhà thờ Thanh Đa.

 

 

Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục những hành động vì trẻ em, đến với trẻ em, yêu thương trẻ em.

 

Xin chân thành cám ơn lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn, sự hỗ trợ của chị Mai về địa điểm làm lồng đèn, tập thể các bạn công ty CSC,  câu lạc bộ Kết nối của học viện bưu chính viễn thông…. Và nhiều nhiều các bạn tình nguyện viên khác.

Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình trung thu năm sau và những sự kiện tiếp theo.


UNESCHILD