Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ NĂM, 27/06/2019 | 12:23 PM

Chi tiết tin

BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ - LỄ KHỞI ĐỘNG CON ĐƯỜNG VIỆT NAM NHÂN VĂN LẦN THỨ NHẤT

http://baodientu.chinhphu.vn/Van-hoa-The-thao/Ra-mat-Trung-tam-UNESCO-khoa-hoc-nhan-van-va-cong-dong/182144.vgp
 Ngày 3/10 tại KS SHERATON TPHCM, Liên hiệp Hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ra mắt Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng và Lễ khởi động con đường “Việt Nam nhân văn”,  lần thứ nhất.

Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng ra đời nhằm phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa các nhóm cộng đồng có màu da, sắc tộc, tín ngưỡng, tập tục, ngôn ngữ khác nhau của Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời không ngừng thông tin, phổ biến nâng cao hiểu biết về mục đích, vai trò của UNESCO trong các hoạt  động phát triển Khoa học Nhân văn và Cộng đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm UNESCO có nhiệm vụ tìm kiếm, khai thác, lưu trữ, bảo tồn, bảo tàng, phát triển nghệ thuật, văn hóa khoa học và giáo dục cộng đồng để thực hiện nhiệm vụ quảng bá và tôn vinh khoa học nhân văn, tôn vinh nền văn hóa - nghệ thuật – giáo dục - khoa học vì con người, vì nhân loại.

Nhân dịp này Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng đã tuyên bố Khởi động chương trình con đường “Việt Nam nhân văn”, lần thứ nhất và tôn vinh 5 địa chỉ Nhân văn.

Thanh Thủy

CBN sưu tầm & giới thiệu