Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
CHỦ NHẬT, 20/10/2019 | 3:27 AM

Chi tiết tin

LỄ RA MẮT TRUNG TÂM UNESCO KHOA HỌC NHÂN VĂN & CỘNG ĐỒNG (UNESCOM)

Sáng ngày 03.10.2013, tại khách sạn Sheraton (TPHCM) đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng (tên giao dịch quốc tế là UNESCOM)

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Thắng – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới, ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký UNESCO Việt Nam, nhiều vị Khách quốc tế cùng hơn 100 khách mời trong nước.

Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, có ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Thường trực Hội đồng Sáng lập, Tiến sĩ – Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần và Luật gia Nguyễn Mạnh Quý.

Đại biểu và các em nạn nhân chất độc da cam

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nhà soạn nhạc – Tiến sĩ Lê Văn Tuấn – Tổng Giám đốc UNESCOM bày tỏ lòng cám ơn đối với nhiệt tình của người tham dự đã đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển Trung tâm về sau.

Tiến sĩ Lê Văn Tuấn - Tổng Giám đốc UNESCOM

Khởi động con đường "Việt Nam nhân văn”, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn nhấn mạnh: "Khác với những tổ chức nhân đạo khác, mục đích hoạt động của Trung tâm UNESCOM không dừng lại ở việc cứu trợ, cứu đói, cứu bệnh, cho gạo, cho thuốc men…mà trọng tâm là phải không ngừng phát triển sự nghiệp giáo dục cộng đồng về Văn hóa, Khoa học, nâng cao kiến thức cho cộng đồng về mọi mặt. Ở đâu có nhân văn thì ở đó không tồn tại đối đầu và chiến tranh sẽ bị hủy diệt .”


Ông Lê Văn Tuấn đón nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới

Bài phát biểu chúc mừng của Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nói rõ:  Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam, chúng tôi hoan nghênh con đường "Việt Nam nhân văn” mà UNESCOM đã chọn, và hứa sẽ luôn sẵn sàng sát cánh, kết hợp những gì thuộc về lĩnh vực kỷ lục cùng Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng Việt Nam trên hành trình con đường "Việt Nam nhân văn”

Tiếp đến là lễ ra mắt Hội đồng Tư vấn Trung tâm UNESCOM gồm 11 thành viên, trong đó có 5 thành viên thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Các thành viên Hội đồng tư vấn UNESCOM

Xen kẽ trong chương trình có những tiết mục văn nghệ là những ca khúc âm nhạc CROR của nhà soạn nhạc Lê Văn Tuấn mang tính nhân văn, nhân bản cao được các ca sĩ không chuyên nghiệp thể hiện bằng tấm lòng, bằng sự rung cảm đã biểu diễn khá thành công.

Các em thiếu nhi hát bài Chúng ta là anh em

Đặc biệt những tiết mục đồng ca của Nhóm ca các em nạn nhân chất độc màu da cam cơ sở An Phúc đã làm cả khán phòng nghẹn ngào, xúc động.


Đại diện 5 địa chỉ con đường "Việt Nam Nhân văn"


5 Địa chỉ đầu tiên của con đường "Việt Nam nhân văn” được ban tổ chức mời lên sân khấu nhận quà và bằng khen của Trung tâm UNESCOM. Phần cuối của chương trình là lễ ra mắt Ban thư ký Hành động của con đường "Việt Nam nhân văn” gồm những cô gái trẻ đầy năng động.


Ban thư ký Hành động của con đường "Việt Nam nhân văn”


Buổi lễ kết thúc lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.


                        
Trương Như Bá (Cẩm nang thông tin Kỷ lục)
http://kyluc.vn/su-kien/1184.le-ra-mat-trung-tam-unesco-khoa-hoc-nhan-van-va-cong-dong-unescom.html


CBN sưu tầm & giới thiệu

Lịch

Liên kết

Hỏi đáp

Xem hỏi đáp

   
 

    Giá vàng 9999

    ĐVT: tr.đ/lượng
    Loại Mua Bán

    Tỷ giá

    Thống kê lượt truy cập