Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ NĂM, 27/06/2019 | 12:17 PM

Phóng sự "Ngày Quê Hương"

VỀ NƠI NHỮNG ĐỨA TRẺ TREO TUỔI THƠ BẰNG DÂY XÍCH

Đăng lúc: 2013-11-11 11:08:57 - Đã xem: 510

Làng chài Thái Hòa thuộc khu phố Thái Hòa (phường Long Bình Tân, Tp Biên Hòa, Nồng Nai) từ lâu đã được biết đến như một con thuyền khổng lồ "chết máy" án ngự từ đời này qua đời khác trên khúc sông Đồng Nai. Những mái bè quây tôn bốn bề mà hễ trời nắng thì đổ từng giọt xuống mái đầu con trẻ, còn trời mưa, sóng gió dập dềnh đẩy đưa con bè trồi lên như người ta đánh võng. Ấy thế mà, ngót nửa thế kỷ qua, cư dân vạn chài xem chiếc bè như mảnh áo rách gá vai áo gần như là trọn kiếp người. Điều đặc biệt là những đứa trẻ đã và đang từng ngày đánh đu với "thủy thần".

LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG CHO NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

Đăng lúc: 2013-11-09 17:46:28 - Đã xem: 558

Cũng ê a giọng đọc, cũng ồn ã giành nhau lên bảng, lớp học ở chùa Hương Lan là nơi nuôi dưỡng ước mơ đi học của hàng trăm đứa trẻ bất hạnh tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nhiều người không còn xa lạ với lớp học tình thương của cô Lê Thị Hòa tại chùa Hương Lan (thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đó là lớp học giản dị, yên tĩnh nơi cửa chùa, với hơn 50 học sinh, chủ yếu là các em nhỏ bị khuyết tật, không có điều kiện được học hành.

NGƯỜI PHỤ NỮ TRẺ NUÔI MẸ GIÀ & HAI CON ỐM YẾU

Đăng lúc: 2013-11-09 17:37:42 - Đã xem: 527

Đó chính là hoàn cảnh của bốn bà cháu, mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm, đội 7, xóm Trung Sơn, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 2001, chị và anh Đặng Văn Lộc đến với nhau. Một năm sau, anh đi nghĩa vụ quân sự ở Biển Hồ, Gia Lai để người vợ trẻ ở lại quê nhà. Hai năm trôi qua, anh trở về. Và rồi hạnh phúc như được nhân lên khi hai cháu Đặng Văn Tuấn Anh và Đặng Thị Yến lần lượt chào đời. Dẫu gặp rất nhiều khó khăn song với bản chất của người lính cụ Hồ, anh cùng chị đã làm được một căn nhà hai gian bằng chính sức lao động của mình. Tuy với nhiều người, nó chẳng khó khăn gì song với anh chị, đó là thành quả của những chuỗi ngày phấn đấu.

Lịch

Liên kết

Hỏi đáp

Xem hỏi đáp

Liên hệ

Email (*)
Nội dung (*)

Thống kê lượt truy cập