Chào mừng các bạn đến với Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn & Cộng đồng (UNESCOM) – Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới
THỨ NĂM, 27/06/2019 | 12:7 PM

Nỗi Đau Tạo Hóa

CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ CÔ GÁI BỊ NHỐT TRONG CŨI GIỮA ĐẠI NGÀN TÂY NGUYÊN

Đăng lúc: 2013-11-14 16:08:36 - Đã xem: 525

Cách đây không lâu, một sự việc khiến dư luận bàng hoàng chua xót được đăng trên một số phương tiện thông tin đại chúng về cô gái Thào Thị Dung sinh năm 1987 tại Thôn 11 (xã Quảng Hòa – Đăk G’long - Đăk Nông) bị gia đình nhốt trong “chuồng” vì nghi ngờ cô bị ma nhập.

NỖI ĐAU TỘT CÙNG CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ SỐNG CẠNH BA CHA CON MANG HÌNH HÀI CỦA "QUỶ"

Đăng lúc: 2013-11-14 14:30:30 - Đã xem: 493

Bà đi làm suốt ngày, đó là cách mà trốn tránh nỗi bất hạnh. Nhưng, hễ xa vài ngày bà lại nằng nặc đòi về. Bà nhớ con, thương chồng dẫu rằng, đã hơn một lần bà đố kỵ với những gia đình “lành lặn” khác. Thiên hạ phong cho bà danh hiệu: “Người đàn bà dũng cảm”, bởi hơn 1/4 thế kỷ, bà “ăn dầm nằm dề” với ba cha con mang hình hài của “quỷ”.

NỖI ĐAU CHỒNG CHẤT TRÊN ĐỘI VAI NGƯỜI ĐÀN ÔNG MÙ LÒA

Đăng lúc: 2013-11-09 17:55:49 - Đã xem: 470

Anh Trần Đình Lợi đã không may mắc bệnh về thị giác và bị mù cả hai mắt khi mới tròn 14 tuổi. Ở chi hội người mù thị xã Quảng Trị, các hội viên luôn nhắc tới anh Trần Đình Lợi bằng sự cảm thông và thán phục. Theo địa chỉ mà ông Hội trưởng Hội người mù thị xã Quảng Trị giới thiệu, chúng tôi tìm đến nhà số 9, đường Thạch Hãn, phường 1, thị xã Quảng Trị - nơi gia đình anh Lợi sinh sống. Nhìn anh, tôi không nghĩ anh là người khiếm thị. Dường như nhận ra người lạ, anh tươi cười chào hỏi với nụ cười hiền hậu, anh dùng tay lần mò vị trí chiếc ghế, bật quạt máy, pha trà rồi mời tôi ngồi xuống.

KẾT QUẢ TUẦN ĐẦU CỦA ĐỢT 2 CUỘC THI...

Đăng lúc: 2013-11-09 17:13:32 - Đã xem: 463

Tác phẩm "Có công mài sắt có ngày nên kim" của tác giả, cũng chính là nhân vật trong bài - Trần Phúc Đạt khiến người đọc cảm phục trước tinh thần, ý chí vươn lên cuộc sống của anh. Trần Phúc Đạt sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo huyện Văn Giang - Hưng Yên. Di chứng chất độc da cam thời chiến tranh từ người cha để lại khiến cho thân thể Đạt dị thường tưởng như không sống nổi. Gia đình khó khăn nhưng người thân đã cố gắng vay mượn cho các Đạt đi học. Học hết lớp 12 nhưng do kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nên Đạt đã tìm đến câu lạc bộ Khúc Hạo.

ĐỨA CON CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ "ĐIÊN"

Đăng lúc: 2013-11-09 17:02:05 - Đã xem: 433

Mặc dù tinh thần không bình thường, nhưng hễ ai nhắc đến chuyện cho con nghỉ học là chị tỏ vẻ bực tức và quát lại. Cuộc mua bán cũng diễn ra thật lạ. Người mua chỉ việc kêu họ lại và tự lựa chọn món hàng mà mình muốn. Và cho dù mớ hàng đó có nhiều hay ít, khi hỏi giá để trả tiền thì bao giờ người phụ nữ ấy cũng chỉ nói giá có 2.000 đồng. Nhưng số tiền mà những người mua trả cho họ bao giờ cũng cao hơn nhiều lần. Nhận được tiền, người phụ nữ ấy liền quay sang đưa hết cho cậu bé...

Lịch

Liên kết

Hỏi đáp

Xem hỏi đáp

Liên hệ

Email (*)
Nội dung (*)

Thống kê lượt truy cập