Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy | viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác | Website chia sẻ kiến thức Giáo Dục miễn phí

Phải chăng bạn đang muốn tìm hiểu nội dung về viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác có phải không? Có phải là bạn đang muốn tìm chủ đề Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy | Bạn có thể học mọi thứ tại đây.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức tự học này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do https://vietnamnhanvan.org cung cấp tại đây nha.

See also  Ep.28 ลูกอาเจียนบ่อยๆ ทำอย่างไร? | เด็กอาเจียน

Thông tin liên quan đến nội dung viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác.

Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Hình ảnh liên quan đếnnội dung Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy
Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể truy cập thêm nhiều Thông tin hay khác tại đây: Xem tại đây.

See also  ผจญภัยเอาตัวรอด!! ในเกาะอเมซอน | เขาโดดในทะเลทราย

Nội dung liên quan đến bài viết viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác.

#Bài #văn #viết #về #chủ #đề #thiếu #Nhi #Việt #Nam #làm #theo #điều #Bác #Hồ #dạy.

[vid_tags].

Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác.

Mong rằng những Chia sẻ về chủ đề viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác này sẽ hữu ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

29 thoughts on “Bài văn viết về chủ đề thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy | viết về tấm gương học tập và làm theo lời bác | Website chia sẻ kiến thức Giáo Dục miễn phí”

 1. Bài viết tham khảo:
  Nhớ ngày nào mới chập chững bước chân đầu tiên vào ngôi trường tiểu học. Tiết học đầu tiên đã được cô giáo dạy về " 5 điều Bác Hồ'. Và những điều Bác Hồ dạy đã theo em trong suốt quãng thời gian đi học.

  Bác Hồ không chỉ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người đã chèo lái con thuyền cách mạng cập bến bờ độc lập, tự do như ngày hôm nay. Bác Hồ dù bận rộn công việc như thế nào nhưng vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi năm đến trung thu Bác đều viết thư gửi thiếu nhi, chúc các cháu học tập tốt, thông báo tình hình trong một năm qua. Vậy nên, " 5 điều Bác Hồ dạy" cũng là lời nhắc nhở trách nhiệm và nghĩa vụ của thiếu nhi.

  Bác dạy thiếu nhi
  "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
  Học tập tốt, lao động tốt.
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm."

  Thiếu nhi cả nước luôn luôn học tập và rèn luyện theo đúng 5 điều Bác Hồ dạy. Bác nhắc nhở chúng ta cần phải có lòng yêu nước, yêu đồng bào, yêu con người. Vì tất cả những chiến thắng sau này cũng nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân đã được rèn luyện từ nhỏ. Bác Hồ cũng đã nói " Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" vậy nên điều thứ hai Bác muốn nói đến trách nhiệm của thiếu nhi là học tập và lao động điều gì cũng nên làm tốt. Ngoài ra, cần phải đoàn kết, yêu thương với các bạn nhưng cần phải có sự kỷ luật. Bác còn nhắc nhở về việc giữ gìn vệ sinh cũng là giữ gìn sức khỏe của bản thân thật tốt. Cuối cùng đó là những đức tính cần có và cần được rèn luyện từ khi còn nhỏ.

  Chúng ta đã có những tấm gương sáng làm theo lời dạy của Bác Hồ. Đã tạo nên những con người làm nên lịch sử. Qua " 5 điều Bác Hồ dạy" chúng ta thấy được tình yêu thương của Bác đối với đàn cháu nhỏ. Bác muốn thiếu nhi cần rèn luyện những đức tính tốt từ khi còn nhỏ, vì họ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Muốn đưa đất nước " sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?" là phải dựa vào " công học tập của các cháu".

  Dù trong giai đoạn nào, thời kỳ nào thì thiếu nhi chúng ta vẫn luôn phải học tập và làm theo " 5 điều Bác Hồ dạy". Hãy cùng nhau phấn đấu để không phụ lòng trông đợi vào các cháu của Bác.

  Mẫu 2
  Bác Hồ, vị cha già của dân tộc, là một tấm gương sáng ngời về lẽ sống, về phong cách, về tư tưởng cho mỗi người con Việt Nam noi theo. Đặc biệt là đối với thế hệ thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước, Bác đã răn dạy rất nhiều điều hay, lẽ phải , trong đó nổi bật là 5 điều Bác Hồ dạy.

  Là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, từng lời Bác dạy luôn được thế hệ sau gìn giữ và nói theo. Với thiếu nhi, là những người:

  Tuổi nhỏ làm việc nhỏ
  Tùy theo sức của mình

  Bác đã có 5 điều dạy mà em tin rằng ai cũng đều thuộc lòng. Đó là:

  " Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt,
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

  Trước hết, phải yêu lấy Tổ quốc mình, yêu lấy người đồng bào của mình vì Tổ quốc rất thiêng liêng, Tổ quốc hôm nay đã do bao cha anh của thế hệ trước xây dựng và gìn giữ, vì vậy mà phải yêu lấy. Đồng bào là những người anh em cùng chung bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ, là những người thân thích, ruột thịt. Thiếu nhi cũng cần phải có trách nhiệm học tập thật tốt và lao động thật tốt. Lao động ở đây có nghĩa là làm những việc theo sức của mình, học tập tốt để xây dựng quê hương đất nước. Đoàn kết, kỉ luật cũng phải giữ vững để rèn luyện cho con người nề nếp, thói quen đúng đắn. Thêm nữa đó là giữ gìn vệ sinh để đảm bảo môi trường sống, môi trường học tập để phát triển 1 cách tốt nhất. Cuối cùng là những đức tính mà con người cần phải có, là những đức tính quý báu mà thiếu nhi phải rèn luyện: khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

  Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành những tình cảm đặc biệt ân cần, trìu mến cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam,trước lúc đi xa, Người đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thanh niên và nhi đồng”, Bác nói: “Mai sau, các cháu sẽ là người chủ của nước nhà” cho nên cần phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Vì thế, những lời dạy và bức thư, bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

  Mặc dù Bác đã đi xa nhưng mỗi lần nhớ về 5 điều Bác Hồ dạy, em đều cảm thấy thật thân quen, gần gũi, nồng ấm tình thương biết mấy!

  Reply
 2. Bạn nào không xem được chữ thì vào cài đặt của YouTube vào phụ đề chọn bật. Có thể chỉnh chữ lớn hoặc nhỏ và màu chữ.
  Hoặc bấm tạm dừng trong video có hiện 3 dấu chấm, chọn phụ đề tiếng việt.

  Reply

Leave a Comment