Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam | đạo giáo ở việt nam | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình như bạn đang cần tìm nội dung về đạo giáo ở việt nam có phải không? Dường như bạn đang muốn tìm chủ đề Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam | Kiến thức về văn hoá mới cập nhật.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức về văn hoá bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do Vietnamnhanvan cung cấp tại đây nha.

Chia sẻ liên quan đến chuyên mục đạo giáo ở việt nam.

Theo báo cáo, Việt Nam có dân số hơn 97 triệu người, hơn một nửa là Phật tử, sau đó là Công giáo, sau đó là các giáo phái Hòa Hảo, Cao Đài, Tin lành và cuối cùng là Hồi giáo với chỉ một số ít. Theo dõi YouTube: Đài Á Châu Tự Do RFA có trụ sở tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác và trung thực về thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống Việt Nam và Việt Nam. Trên thế giới. Theo dõi YouTube: Facebook: Twitter: Đài Á Châu Tự Do RFA :.

See also  Tháp PôKlông Garai (Ninh Thuận) | thuyết minh tháp pôklông garai | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình ảnh liên quan đếnđề tài Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam.

Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam
Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể truy cập thêm nhiều Kiến thức hay nhất về văn hoá tại đây: Xem thêm nhiều video chia sẻ thông tin văn hoá tại đây.

See also  LỊCH SỬ 5: BẾN TRE ĐỒNG KHỞI | đồng khởi bến tre | Thông tin về văn hoá mới nhất

Tag liên quan đến đề tài đạo giáo ở việt nam.

#Báo #cáo #Tự #Tôn #giáo #Không #Có #Tự #Tín #Ngưỡng #Và #Tự #Tôn #Giáo #Ở #Việt #Nam.

Vietnam,Radio Free Asia,News,tin tức,RFAVietnamese,RFATiengViet,RFAVietnam,Đài Á Châu Tự Do,tin lành,tôn giáo,báo cáo.

Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam.

đạo giáo ở việt nam.

Mong rằng những Kiến thức về chủ đề đạo giáo ở việt nam này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

34 thoughts on “Báo cáo Tự do Tôn giáo: Không Có Tự Do Tín Ngưỡng Và Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam | đạo giáo ở việt nam | Thông tin về văn hoá mới nhất”

 1. Điều đáng mừng là trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế, chúng ta đã có thêm nhiều kênh quan trọng để đưa ra tiếng nói và khẳng định thực tế tình hình tự do tôn giáo ở đất nước mình. Thông qua các cơ chế và diễn đàn song phương, đa phương, khu vực và quốc tế, đặc biệt là Liên hợp quốc, có một sự thật rõ ràng đang được thừa nhận, đó là Việt Nam đang tích cực cùng các quốc gia khác trên thế giới đấu tranh bảo vệ, phát huy các nguyên tắc, nội dung tiến bộ về tự do tôn giáo, và vẫn sẽ kiên trì bảo vệ lẽ phải trong lĩnh vực này.
  Tuy nhiên, thời gian gần đây RFA Tiếng việt lại đưa ra những thông tin sai lệch, tiêu cực, những đánh giá phiến diện về tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam. Thực tế đó càng cần thiết phải lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, tái khẳng định chính sách đúng đắn cũng như những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong việc bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.
  Thực tế hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam hiện nay cho thấy rõ ràng chính sách nhất quán và đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam là: Tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các công dân; các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Tuy nhiên, cũng như các nước khác, Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước hay kích động bạo lực, chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, tôn giáo, gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự và tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân… Chính sách đó đã luôn được Nhà nước Việt Nam khẳng định và thực hiện nhất quán.

  Cũng có thể khẳng định rằng, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay khá sôi động, đa dạng với nhiều hình thức sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau, nhiều tổ chức tôn giáo và mô hình tổ chức tôn giáo. Trong xu thế phát triển của đất nước và xu thế chung của thời đại, các tôn giáo tại Việt Nam luôn được tạo điều kiện hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật. Cụ thể, chức sắc và tín đồ thuộc các tôn giáo đều được tự do sinh hoạt, tự do thực hành các lễ nghi tôn giáo, biểu hiện đức tin, được tạo điều kiện tốt nhất để mở mang cơ sở vật chất, tu sửa nơi thờ tự và mở mang, phát triển quan hệ giao lưu quốc tế. Các ngày lễ trọng, lễ hội truyền thống như Lễ Phật đản của Phật giáo, Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh của Công giáo và Tin lành… được tổ chức trang nghiêm, thu hút đông đảo không chỉ tín đồ mà cả quần chúng nhân dân tham gia. Cùng với sự phát triển về tổ chức, đăng ký hoạt động cho các tôn giáo đủ điều kiện, số lượng tín đồ và các hoạt động tôn giáo tại Việt Nam cũng không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.

  Sự ra đời của các tổ chức tôn giáo một mặt phản ánh sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam trong thực hiện nhất quán quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, mặt khác khẳng định Việt Nam không phân biệt đối xử giữa người có tín ngưỡng, tôn giáo; không phân biệt hay kỳ thị bất kỳ tôn giáo nào, dù là nội sinh hay truyền từ nước ngoài, tôn giáo đã ổn định hay mới được công nhận, miễn sao hoạt động của họ nằm trong khuôn khổ pháp luật. Dư luận của tuyệt đại bộ phận chức sắc, tín đồ cũng thừa nhận rằng, chính sách, pháp luật về tôn giáo của Nhà nước Việt Nam là đúng đắn, phù hợp, không có cản trở nào trong các hoạt động và sinh hoạt tôn giáo của họ.

  Sự thật là thế, vậy mà những năm gần đây, trong các báo cáo tự do tôn giáo của một số nước lại đề cập đến Việt Nam với những thông tin sai lệch, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm quyền “tự do tôn giáo” của người dân. Họ cho rằng Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động có tổ chức của nhiều tôn giáo, thậm chí có hành động đàn áp một số tín đồ tôn giáo. Bên cạnh đó, còn một bộ phận nhỏ chức sắc, tín đồ của một số tôn giáo cho rằng họ không được hưởng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; rêu rao rằng ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, Nhà nước Việt Nam xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của giáo hội…

  Những đánh giá ấy chẳng những không phản ánh đúng bản chất tình hình mà thậm chí cố tình phớt lờ những thành tựu của Việt Nam trong tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Thực chất đây không chỉ là những nhận thức sai lệch, mà xuất phát từ âm mưu, mục đích chính trị, nhằm lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta và chính quyền các cấp. Trở lại với âm mưu, luận điệu vu cáo rằng Việt Nam có các hoạt động đàn áp tôn giáo, một lần nữa cần nhìn vào thực tế để thấy mặt thật của vấn đề. Chẳng hạn, lâu nay tại Việt Nam đã xuất hiện không ít hoạt động tôn giáo trái pháp luật của một số tổ chức Tin lành nước ngoài chưa được cấp phép, điển hình là các tổ chức tà giáo mang danh nghĩa Tin lành truyền vào Việt Nam như Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ, Tân Thiên Địa… Hoạt động của đa phần các tổ chức này đều trái với văn hóa truyền thống Việt Nam, nhuốm màu mê tín dị đoan, hoạt động lén lút, có dấu hiệu trục lợi và nhìn chung là vi phạm pháp luật, bị dư luận lên án. Tuy nhiên, đối với các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật của các tổ chức tà giáo như vậy, lực lượng chức năng Việt Nam chủ yếu nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý dựa trên quy định pháp luật.

  Như vậy, một lần nữa chúng ta khẳng định chắc chắn rằng, ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là đàn áp tôn giáo. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo chỉ là chiêu trò mà các thế lực thù địch lợi dụng, sử dụng để nhằm phục vụ âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Reply
 2. Bản thiết kế sự sống của thế giới không phải là cái để chính phủ mỹ lợi dụng đảng gu dân dốt thì chính phủ vì chế độ đảng trị .

  Reply
 3. Cho lů súc sinh cs hô chí minh ăn trái bôm nguyên tů
  Là sông
  Đůng tôn nuőc miêng vői lů cs nůã
  Gì sů sông còn tôn giông cůã nhân loai
  Yêu câù quôc tê hoa ky
  Tiêu giêt chê đô cs hô chí minh
  Đê cú 100 triêu dân vn
  Nűőc my xë có công thai trői hành đao
  Cú dân vn
  Okê hoa ky

  Reply
 4. Sao mỹ cứ cho mình cái quyền đi phán xét các nước khác thế nhỉ. Trong khi họ luôn nuôi những người lưu vong của các quốc gia khác tại mỹ để sử dụng khi có mục đích chính trị với từng quốc gia. Suy cho cùng, đồng bào việt nam lưu vong ở mỹ cũng chỉ là quân bài trong tay áo của mỹ thôi.

  Reply
 5. Tại sao con người chúng ta lại đòi hỏi loài súc vật quái thai khát máu man ri mọi rợ vc phải có nhân quyền dân chủ và tự do tôn giáo vì chúng là loài vô thần thánh mà,

  Reply
 6. Tôn giáo mà đòi lật đổ chính quyền thì chả có nước lồn nào nó chứa chấp. Ở VN thích tham gia sinh hoạt tôn giáo lồn nào chả đc. Mấy con chó lưu vong sủa suốt ngày bậy. Chúng mày vì tư thù cá nhân với cộng sản chứ vì dân tộc cái địt lồn mẹ chúng mày, vì dân tộc mà biểu tình phản đối bình thường hoá quan hệ với Mỹ. Thủ tướng sang TQ tham gia diễn đàn thì bảo sang "Triều cống". Mấy con chó chúng mày về VN, đéo cần nhà nước, bọn bố cũng cho chúng mày lên thớt hết

  Reply
 7. Mỗi khi chửi cộng sản thì comment quá trời còn binh cộng sản sao có lẻ tẻ mấy đứa vậy ta không lẻ tụi này là con cháu đảng bưng bô hay là thành viên đảng cs độc tài

  Reply
 8. Cám ơn ! Thật ra, quý vị vừa xác nhận với thế-giới điều mà dân Việt chúng tôi đã biết về bọn ViệtMinh Cộng Sản từ những năm 1945 cho đến ngày nay ! C.S. Việt hay Tàu đều là : VÔ GIA ĐÌNH, VÔ TỔ QUỐC, VÔ TÔN GIÁO, VÔ GIÁO DỤC, VÔ LỄ, VÔ LIÊM SỈ, VÔ LUÂN…!!!Vô gia đình : Trường Chinh Đặng Xuân Khu đấu tố bố mẹ đến chết, gọi ông bà ấy là “mày” – Vô tổ quốc: Tố Hữu khóc Staline; Lê Duẩn tự thú:” chúng ta đánh là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc” – Vô tôn giáo: Mao Trạch Đông :”tôn giáo là thuốc phiện”, Việt Nam : “chùa Ba Vàng” – Vô giáo dục : bằng cấp giả, điểm thi giả, Bùi Hiền, Hồ Ngọc Đại, – Vô lễ : chửi rủa tục tỉu trên trang mạng. – Vô liêm sỉ : nhổ rồi lại liếm, chửi Mỹ Nguỵ, rồi lại rước Mỹ Nguỵ . – Vô luân : ấu dâm từ “bác Hồ” đến “chú Nguyễn Hữu Linh” …(phải đến cả ngàn trang sách mới kể hết, chỉ viết sơ vì bọn ViệtCộngbánnứơc cứ đòi bằng chứng !)

  Reply
 9. Muốn am no hanh phúc cho nhân dân phai lo diet cong phi ban nước buon dan va cung cấp nội tạng người Việt nam cho Tau Cộng, muốn tiêu diệt hết Việt Cộng thi cach tot nhat la cam van va co lap voi the gioi ben ngoài ,lam cho nguoi dan không có gì an, ho se dung lên cướp ta quyền cong san va nhân dân se giet sach csvn mang am no hanh phúc cho nhân dân Vn..xin dd cho y kiến so 1 dong y, va so 2 la de cho đảng cướp au dam khat mau ho chi minh thong tri đến muon nam …cam ơn

  Reply
 10. Cam on rfa da noi len su that va nhung hinh anh do la bang chung ro rang kg the choi cai mong vn se cai thien van de ton giao va nhan quyen tot hon

  Reply
 11. Mỹ sử dụng chiêu bài"Dân Chủ" và "Tự Do Tôn Giáo" để gieo rắc tội ác chiến tranh, giết người khắp nơi trên Thế Giới. Người Mỹ sẽ chịu quả báo.

  Reply
 12. Ngăn đường Quốc lộ cản trở giao thông hại nước hại dân thì đạo giáo ở Nghệ an do linh mục đặng hữu nam chỉ đạo chẳng tốt đẹp gì

  Reply
 13. Âm mưu của kẻ chống phá dùng thiên chúa giáo để làm lực lượng lât đổ nhà nước VN, các tôn giáo ở VN tự do hoạt động và phát triển, đây là sự vu khống nằm trong âm mưu của kẻ thù.

  Reply
 14. Các tôn giáo ở Việt Nam vẫn được tôn trọng và tự do sinh hoạt đấy chứ mọi người , bạn thấy bình thường mà ? cái luận điệu tự do tôn giáo ở Việt Nam cứ lặp đi lặp lại mãi thôi hỡi cái mớ người phản động chống phá kìa ơi !

  Reply

Leave a Comment