ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI | đền hùng phú thọ | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình như bạn đang tìm hiểu chủ đề về đền hùng phú thọ có phải không? Dường như bạn đang muốn tìm chủ đề ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI | Kiến thức về văn hoá mới cập nhật.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức về văn hoá bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do Chúng tôi cung cấp tại đây nha.

Kiến thức liên quan đến nội dung đền hùng phú thọ.

Tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 15. Tương truyền, con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên ​​làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Khu di tích Đền Hùng là một quần thể kiến ​​trúc phức hợp trên núi Nghĩa Lĩnh. Từ Hà Nội đi theo quốc lộ 2 đến thành phố Việt Trì (84km), đi tiếp khoảng 10km đến ngã ba Hang, rẽ trái 3km là đến khu di tích. Khu di tích lịch sử Đền Hùng gồm có đền Hạ, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng Vua Hùng. Đền Hạ: Từ chân núi Hùng rẽ vào Đại Môn (cổng chùa) leo qua 225 bậc gạch lên đền Hạ (chùa Thiền Quang). Đền được xây dựng từ thế kỷ 15, tương truyền rằng nơi đây Âu Cơ đã sinh ra bọc trăm trứng, nở thành trăm người con. Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi, Lạc Long Quân dẫn 49 người con xuống biển, để lại con trưởng là Vua Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Trước đền Hạ có cây si, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường về tiếp quản kinh đô đã nói với các chiến sĩ đội tiên phong “Các vua Hùng đã có công dựng nước, các chú, các bác các cháu phải tham gia cùng chúng tôi ”. có nhau giữ nước ”. Đền Trung: Từ Đền Hạ, leo thêm 168 bậc đá nữa là đến Đền Trung. Tương truyền, nơi đây các vua Hùng dựng quán nghỉ ngơi, bàn việc làm ăn với các bậc quyền quý. Cũng tại đây có Hoàng tử Lang. Liêu dâng bánh chưng, bánh giầy cho cha nhân dịp Tết Đền Thượng: Từ Đền Trung đi tiếp 102 bậc đá là đến Đền Thượng, nơi các Vua Hùng đã tế trời Đất, Thần Núi và Thần Lúa. Đây cũng là nơi Thục Phán sau khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi đã dựng cột đá và nguyện trông coi đền thờ, gìn giữ cơ nghiệp nhà Hùng. là lăng của Vua Hùng thứ 6. Sau khi Thành Đồng đánh giặc Ân bay về trời, Vua Hùng đã hóa thân về đây Đền Giếng: Từ lăng đi xuống, đền ở chân núi phía Đông Nam. Trong đền có giếng Ngọc, đầy nước bốn biển. con trai, rõ ràng đến mức bạn có thể nhìn vào gương. Đền Ngọc Hoa và Tiên Dung là con gái yêu của Vua Hùng thứ 18 thường chải tóc, soi gương ở giếng này. Ngày nay, gần Công Quán (nơi tiếp khách thập phương) là Bảo tàng Hùng Vương được xây dựng tương đối quy mô, trưng bày nhiều hiện vật từ thời Hùng Vương dựng nước qua các nền văn hóa thời kỳ đồ đá, đồ đồng. Thời đại, và thời đại đồ đồng. Sắt… .

See also  Tôi yêu Hà Nội: Sự hình thành đền Phù Đổng | HANOITV | phù đổng gia lâm | Thông tin về văn hoá mới nhất
See also  Múa rối Quốc tế Rối nước Nàng tiên cá | múa rối nước | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình ảnh liên quan đếnnội dung ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI.

ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể truy cập thêm nhiều Thông tin hay nhất về văn hoá tại đây: https://vietnamnhanvan.org/van-hoa.

See also  Lời nguyền của Đại Tá chiếm Dinh Độc Lập 30/4/1975. | lịch sử dinh độc lập | Thông tin về văn hoá mới nhất

Nội dung có liên quan đến đề tài đền hùng phú thọ.

#ĐỀN #HÙNG #CƯƠNG #VIỆT #TRÌ #PHÚ #THỌ #NƠI #HỘI #TỤ #KHÍ #THIÊNG #SÔNG #NÚI.

THEGIOINGAYNAY,KHOAHOCTV,VANHOAVIETTV,DAOPHATVTV,VIETTRI,DENHUNG,PHONGCHAU,PHUTHO,HUNGVUONG,HICUONG,GIAITRITV,THEGIOITV1,VANHOAVIETNAM,THOCUNGTOTIEN,TINNGUONGTHOTOTIEN,AUCO,LACLONGQUAN,DENTRUNG,DENHA,LACHAU,LANGLIEU,BANHCHUNG,BANHDAY.

ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI.

đền hùng phú thọ.

Rất mong những Chia sẻ về chủ đề đền hùng phú thọ này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

16 thoughts on “ĐỀN HÙNG ( HI CƯƠNG – VIỆT TRÌ – PHÚ THỌ ) – NƠI HỘI TỤ KHÍ THIÊNG SÔNG NÚI | đền hùng phú thọ | Thông tin về văn hoá mới nhất”

 1. CÁC VUA HÙNG VÀ NHÀ NƯỚC VĂN LANG

  Nhà nước Văn Lang được vua Hùng đầu tiên, hay Quốc Tổ Hùng Vương khai lập năm 2959 trước công nguyên (TCN). Trước đó chúng ta là nhà nước Xích Quỷ, dưới sự trị vì của các vua Kinh Dương Vương, đóng đô ở Nam Kinh Xích Quỷ – nay là thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Nam Kinh có nghĩa là kinh đô của nhà nước ở phương Nam, lấy sông Trường Giang làm ranh giới tự nhiên. Và Bắc Kinh có nghĩa là kinh đô của nhà nước ở phương Bắc.

  Sau khi lên ngôi thay cha (vua Kinh Dương Vương thứ 9), Quốc Tổ Hùng Vương đổi tên nước thành Văn Lang, đổi niên hiệu thành Hùng Vương. Ngài nhiều lần tiến về mở mang bờ cõi phía Nam (đất Lĩnh Nam), giúp cương thổ nước Văn Lang mở rộng, kéo dài từ phía Nam sông Trường Giang, đến Trung Phần miền Bắc Việt Nam ngày nay.

  Quốc Tổ Hùng Vương là vị vua anh minh. Ngài sáng lập nền QUỐC ĐẠO dân tộc, bao gồm những điều trị quốc – an dân, dựa trên Hiến Pháp, Luật Pháp và Đạo Pháp. Mọi người từ vua, quan, bá tánh đều bình đẳng trước pháp luật, đều hưởng một hệ quy chiếu công-thưởng, tội-phạt như nhau. Vì vậy, 100 dân tộc anh em (Bách Việt) chung sống hòa bình. Ai cũng ngang hàng, có tiếng nói và được lắng nghe.

  Ở phương Bắc, xã hội hoàn toàn khác. Vua là tối thượng. Vua muốn ai chết người đó phải chết. Văn hóa phương Bắc là văn hóa TRANH NHAU LÀM VUA. Các vua nổi lên và tiêu diệt qua lại không ngừng. Vua lớn nuốt vua nhỏ. Nước lớn nuốt nước nhỏ (bằng tất cả âm mưu và thủ đoạn thâm độc nhất. Ai từng xem qua Tam Quốc Chí, Thiên Long Bát Bộ, Thủy Hử… sẽ hiểu). Chinh phạt nước này, thu phục nước kia, xóa xổ nước nọ, rồi lại cứu nước này, giúp nước kia… Phương Bắc là 1 bãi chiến trường khổng lồ. Mạnh được, yếu thua, thắng làm vua, thua làm giặc. Vua hay giặc đều như nhau. Ai có nhiều nhân tài biết đội lốt nhân nghĩa, mưu mô xảo quyệt hơn thì thắng. Đến giờ phương Bắc vẫn nguyên văn hóa này, chưa khi nào ngừng toan tính xâm chiếm các nước xung quanh.

  Nhờ có nền QUỐC ĐẠO, là Hiến Pháp, Luật Pháp và Đạo Pháp, dựa trên nhân quả – nhân nghĩa – vị tha, dựa trên văn hóa cội nguồn, nên ở Văn Lang không có cảnh tranh giành tàn sát. Đất nước thái bình, lương thực nhiều, quân binh mạnh. Vào thời Thượng Hùng Vương 13 và 14, nước ta bị phương Bắc (giặc Thượng Tây Hạ và giặc Hồ Xương) xâm lược, nhưng đều bị đánh bại, quét sạch tại trận địa. Độc lập của Văn Lang kéo dài 2701 năm. Không có nhà nước cổ đại, phong kiến nào trên thế giới lâu như vậy. Các vua Hùng truyền nhau 41 đời, 23 Thượng Hùng Vương và 18 Hạ Hùng Vương. Hạ Hùng Vương 18 không có con trai nên truyền ngôi cho cháu là Thục Phán (năm 258 TCN). Thục Phán lấy niên hiệu An Dương Vương (nên còn gọi là An Dương Vương Thục Phán). Ngài đổi tên nước thành Âu Lạc. Giai đoạn các vua Hùng và nhà nước Văn Lang kết thúc tại đây.

  Hỏi vì sao lại có Thượng và Hạ Hùng Vương? Câu trả lời là vua Hùng thứ 23 Hùng Dịch Lang không có con trai nên truyền ngôi cho con trai của người em, Hùng Vân Lang, mở ra thời kỳ Hạ Hùng Vương thứ nhất. Quốc vương Hùng Vân Lang lên ngôi năm 1276 TCN, tiếp tục truyền đến đời 18, nên gọi chung “18 VUA HÙNG”.

  Câu hỏi khác, 41 đời Hùng Vương trị vì hơn 2700 năm có hợp lý không? Khi bình quân mỗi vị hơn 60 năm? Trả lời là, khi đó trời đất linh khí nhiều, môi trường trong sạch, đi lại chủ yếu là đi bộ, con người sống có Quốc Đạo, hài hòa với thiên nhiên, nên tuổi thọ rất cao. Bình quân hơn trăm. Cũng vì vậy các vua Hùng thường truyền ngôi thẳng cho cháu nội. (*)

  Tóm tắt các ý chính:
  + Quốc Tổ Hùng Vương (Hùng Lang) lập ra nhà nước Văn Lang năm 2959 TCN. Trước đó chúng ta là nhà nước Xích Quỷ, trải qua 9 đời vua Kinh Dương Vương.
  + Các vua Hùng truyền được 41 đời, 23 đời Thượng Hùng Vương và 18 đời Hạ Hùng Vương.
  + Hạ Hùng Vương 18 không có con trai nên truyền cho cháu họ là Thục Phán. Thục Phán đổi nước thành Âu Lạc và đổi niên hiệu thành An Dương Vương. Thời kỳ Hùng Vương kết thúc năm 258 TCN.

  Tham khảo:
  + https://baotienrong.com/
  (*) Danh sách chi tiết 41 đời vua Hùng: https://baotienrong.com/long-hoa-mat-tang/   

  File pdf các bài viết về Vua Hùng và nhà nước Văn Lang:   http://www.mediafire.com/file/55rh7gogdd58u9s/Vua+Hung+va+nha+nuoc+Van+Lang_26012018.pdf

  Reply
 2. Đền hùng tổ tiên và con người đất nước VN của chúng ta, thì đối với dân công giáo và dạo tin lành tin lèo thì chúng bảo là của chúa trời của chúng . Mà chúng đòi dân con người Việt Nam và đất nước cho chúa trời sử dụng . Ai không tin gõ chữ này xem '' TUYEN NGON THUOC LINH ''

  Reply

Leave a Comment