\”ร้อยเรื่องเมืองไทย\” ตอน “เบญจรงค์” | ของโบราณไทย

\”ร้อยเรื่องเมืองไทย\” ตอน “เบญจรงค์” ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่ \”ร้อยเรื่องเมืองไทย\” ตอน “เบญจรงค์” ออกอากาศวันที่ 12 เม.ย. 2558 เครื่องถ้วยประเภทลงสี เนื้อประเภท พอร์ซเลน (Porcelain ware) เคลือบแล้วเขียนลายด้วยวิธีลงยาหรือสีผสมเคลือบ (Enamel) ต้นกำเนิดในประเทศจีนประมาณปลายพุทธศตวรรษที่ ๒๐ เดิมนิยมใช้ ๕ สี ได้แก่ขาว เหลือง ดำ แดง เขียวหรือคราม จึงเรียกว่า เครื่องเบญจรงค์ ต่อมาเพิ่มเติมสีอื่นๆ หลากหลายมากขึ้น \”ร้อยเรื่องเมืองไทย\” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.52 07.57 น. ช่อง 7Website : http://www.krajokhokdan.comFacebook : http://www.facebook.com/krajokhokdan หนุ่มดวงเฮง ขุดเจอ เงิน-ทอง-ของโบราณ ในที่ดิน หลังเตรียมที่ทำบ้านจัดสรร ชมวิดีโอด้านล่าง เมื่อวันที่ … Read more

#เขื่อนสามผาถึงขั้นวิกฤต! #แม่นำ้แยงซี #แม่นำ้เหลืองเอ่อล้น #Henan 2 อ่างเก็บนำ้ต้องเร่งระบาย! | สามผา

#เขื่อนสามผาถึงขั้นวิกฤต! #แม่นำ้แยงซี #แม่นำ้เหลืองเอ่อล้น #Henan 2 อ่างเก็บนำ้ต้องเร่งระบาย! ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายมณฑลของจีน ที่มณฑล Henan แม่นำ้เหลืองเอ่อล้นท่วมเป็นครั้งที่ 3 ทำให้ทางการต้องเร่งระบายน้ำออกจาก อ่างเก็บนำ้ Xiaolangdi ที่สร้างขวางกั้นแม่นำ้เหลือง ที่มีระดับสูงที่สุดตั้งแต่สร้างเขื่อนมา วัดได้ระดับ 273.5 เมตร ในวันที่ 9 ตุลาคม 2564 และ ต้องเร่งระบายนำ้ออกจาก Sanmenxia เช่นกัน.หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้ระดับนำ้ที่แม่นำ้แยงซี มีนำ้ไหลหลากเพิ่มระดับสูงไหลลงสู่เขื่อนสามผาล่าสุดเขื่อนสามผาเป็นที่น่าเป็นห่วงเพราะระดับนำ้ที่วัดได้ล่าสุด ในวันที่ 17 ตุลาคม 2564 อยู่ที่ 172 เมตร และเหลืออีกแค่ 3 เมตร เท่านั้นก็จะแตะสันเขื่อน ซึ่งเขื่อนสามผาสามารถบรรจุน้ำได้ 175 เมตร.ทางการต้องระบายน้ำออกจากเขื่อนตลอด 24 ชั่วโมง.ประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ท้ายเขื่อนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนเพราะนำ้ท่วมขังสูงต่อเนื่องนานกว่า 2 เดือน. 18 ตุลาคม 2564 11 … Read more

#ตรุษจีนปากน้ำโพDescendant of the Great Five 新正如意 新年发财5 Kinds Lion Dance @ Nakornsawan, Thailand | มังกร ทอง

#ตรุษจีนปากน้ำโพDescendant of the Great Five 新正如意 新年发财5 Kinds Lion Dance @ Nakornsawan, Thailand ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่ 中国新年 บรรยากาศงานแถลงข่าว 103ปี ตรุษจีนปากน้ำโพ เมืองสวรรค์แห่งศรัทธา ปักน่ำโพโหงวซก Descendant of the Great Five 新正如意 新年发财 นครสวรรค์บันเทิง เลย์ชาละวันพลัดถิ่น กลองมังกร VS กลองสิงโตกว๋องสิว มันส์หยด ชมวิดีโอด้านล่าง วันซ้อมมังกรขึ้นเสา ปะทะกับสิงโตกว๋องสิว ตรุษจีนปากน้ำโพ นครสวรรค์ ซ้อมแห่มังกรทอง จ.นครสวรรค์ : ชุมชนทั่วไทย (25 ม.ค. 62) ชมวิดีโอด้านล่าง คุณชินดนัย มีชัย พาไปชมการซ้อมของคณะมังกรทองเจ้าแรกของประเทศไทย ที่ จ.นครสวรรค์ … Read more

สาวนาหารัก – อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง 【OFFICIAL MV】 | แอนทิโลป

สาวนาหารัก – อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง 【OFFICIAL MV】 ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม เพลงสาวนาหารัก คือเพลงเก่าในอดีตถูกถ่ายทอดจากต้นฉบับเมื่อปี พ.ศ. 2527 โดยคุณแม่ไก่ ปริศนา วงศ์ศิริ และในปัจจุบัน อ๋อมแอ๋มในนามเยาวชนรุ่นใหม่ ที่มีเจตนารมณ์ในการที่จะสืบสานศิลปวัฒนธรรมเป็นทุนอยู่แล้ว อยากจะหยิบยกเอาเพลงที่ทรงคุณค่าในอดีต หวนกลับมาให้ทุกท่านได้ฟังอีกครั้ง เวอร์ชั่นปัจจุบัน อ๋อมแอ๋มได้รับเกียรติจาก อ.สวัสดิ์ สารคาม เป็นผู้เรียบเรียงและควบคุมร้องให้อ๋อมแอ๋ม บทเพลงนี้ได้รับอนุญาตจากผู้แต่ง คืออาจารย์ก้อง บ้องตื้น ให้ทำใหม่ได้และได้ทำสัญญาจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง อ๋อมแอ๋มขอบคุณพระทุกกำลังใจนะคะ และขอฝากผลงานเพลงนี้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกท่านนะคะ .. อ๋อมแอ๋ม ละมัย แสงทองเพลง : สาวนาหารักศิลปิน : อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทองคำร้อง/ทำนอง : อาจารย์ก้อง บ้องตื้นเรียบเรียง : อาจารย์สวัสดิ์ สารคามเนื้อเพลงสาวชาวนา จั่งน้อง บ่ มีไผมอง มาจ้องมาหาบ้านอยู่เมือง อุบล บ่ … Read more

ซี่รี่ส์อีสานเด้อจ้า part 9\”หน่อกล้วย\”[4K byทวิน เคล้าเครือ]T44 | เปิดซิง ม.ต้น

ซี่รี่ส์อีสานเด้อจ้า part 9\”หน่อกล้วย\”[4K byทวิน เคล้าเครือ]T44 ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม เอ๊ะ! หน่อกล้วยคือคน มันสิคนได้จั่งได๋ งงเด้ๆๆ ถ้าอยากฮู้ว่าเป็นจั่งได๋ ไปเบิ่งกันเด้อพี่น้อง คริคริ ^^ซีรี่ส์นิทานก้อมNew part1 \”นางฟ้าหรือผีปอบ\”https://youtu.be/r3ZZG1TpKIซีรี่ส์นิทานก้อมNew part2 \”ผีนมตบ\”https://youtu.be/nh7sWoa_8vAซีรี่ส์นิทานก้อมNew part3 \”เจ้าหญิงตุ๊กตา\”https://youtu.be/vRhlczhC8wซีรี่ส์นิทานก้อมNew part4 \”สยิวกิ้ว\”https://youtu.be/Ail2t2h_778ซีรี่ส์นิทานก้อมNew part5 \”หมาหัวเน่า\”https://youtu.be/L3yGC63clsIซีรี่ส์นิทานก้อมNew part6 \”แลกเบิ่งนม\”https://youtu.be/Ragv89ZqtIUซีรี่ส์นิทานก้อมNew part7 \”ไฝง่ามขา\”https://youtu.be/vPpCUE2jBoEซีรี่ส์นิทานก้อทNew part8 \”เฮ็ดผิดคน\”https://youtu.be/LS17i47W0sAละครออนยูทูปทุกวัน ศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ เวลา 18.00 น.~~~~~~~~~\”ซีรี่ส์นิทานก้อมNEWpart30\”ฮักวนไป\” ความฮักไม่ลงตัว หัวไปฮักไป..https://www.youtube.com/watch?v=IOmIJymuN8~~~~~~~~~ บันทึกพรรควุฒิ | Ep.9 | นัดเย** รักผ่านโลกออนไลน์ ชมวิดีโอด้านล่าง ตอนแรก ปริมว่าจะไม่จังไรและนะ 55555 ชื่นชอบกดไลค์ กดซับ กดกระดิ่งให้กันด้วยน้า กดเลยลิงค์ด้านล่างhttps://goo.gl/uJg78I Facebook … Read more

แหล่ ชูชกชมดก ตอน1 | วันชูซอก

แหล่ ชูชกชมดก ตอน1 ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม เทศกาลชูซอกเกาหลี ปี 2020 (추석) เมื่อมีโควิด ชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป | VlogTalk เม้าท์มอยเกาหลี ชมวิดีโอด้านล่าง เมื่อมีโควิด ชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เทศกาลชูซอกของเกาหลีปีนี้จะเป็นอย่างไร ไปเม้าท์มอยกัน สวัสดีค่ะ ทุกคน ชาแนลนี้เป็นชาแนลที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ ในเกาหลีของต่ายเองค่ะ 🙂พบกับเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว ของชีวิตในเกาหลีฝากกดติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ^^안녕하세요 여러분 내 채넬에 오신 것을 환영합니다! 한국에 시집으로 온 태국인 ‘따이’ 라고 합니다.만나서 반갑습니다.이 채낼을 통해서 우리 생활을 나누주고 싶습니다.최신 비디오 업데이트를 받으려면 구독을 … Read more

11 แหล่งน้ำอันตรายที่สุดในโลก (อย่าเข้าใกล้เชียวนะ) | ทะเล ที่ ใหญ่ ที่สุด ใน โลก

11 แหล่งน้ำอันตรายที่สุดในโลก (อย่าเข้าใกล้เชียวนะ) ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ มีชีวิตอยู่ได้ก็คือน้ำ โดยบนโลกเรามีทั้งแหล่งน้ำจืด น้ำเค็ม และมหาสมุทร ซึ่งอย่างที่รู้ว่านอกจากจะให้ประโยชน์กับพวกเรา ทั้งใช้ดื่ม และใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังซ่อนความอันตรายและน่าสะพรึงกลัวเอาไว้มากมาย ชนิดที่ว่าสามารถคร่าชีวิตของคนเราได้เลย ถ้าไม่เชื่อลองไปดูแหล่งน้ำดังต่อไปนี้ แล้วจะรู้ว่าความอันตรายที่แท้จริงเป็นอย่างไร \r\rแต่ถ้าหากใครสนใจสั่งเสื้อ TopSib จากเราได้ที่ Facebook page เช่นเดียวกัน\r\rFacebook: http://bit.ly/2oQjyIR\rSubscribe: http://bit.ly/2oLULIE\r\r\r\rFor copyright matters please contact us at: [email protected] 10 สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับมา (ใหญ่จริงอะไรจริง) ชมวิดีโอด้านล่าง กิจกรรมยามว่างของหลายคนอาจจะเป็นการตกปลา จนกลายเป็นนักตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น โดยมีความฝันว่าสักวันหนึ่งจะสามารถจับสัตว์น้ำขนาดใหญ่ได้พร้อมกับรอยยิ้มแห่งความภาคภูมิใจด้วยกันทั้งนั้น แม้ว่าบางครั้งการจับสัตว์น้ำนั้นก็ยากเกินกว่าจะคาดเดาได้ แต่สุดท้ายแล้วดวงและฝีมือเท่านั้นที่เป็นคำตอบสุดท้ายว่าสิ่งที่จับได้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร 10 ปลาแบสปากกว้าง 9 ฉลามวาฬ 8 ปลาแสงอาทิตย์ 7 ปลาไทเกอร์ … Read more

MAIYARAP – I’M SAD ft. STICKYRICE KILLAH (Official Music Video) / Prod. by SLOTPHOOM x NINO | YUPP! | อากาศสดใส

MAIYARAP – I’M SAD ft. STICKYRICE KILLAH (Official Music Video) / Prod. by SLOTPHOOM x NINO | YUPP! ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่ Joox https://goo.gl/vc4V2cArtist Maiyarap \u0026 StickyRice KillahLyrics Maiyarap \u0026 StickyRice KillahMusic Producer Slotphoom x NinoPiano \u0026 Bass Ben LussGuitar SlotphoomMix NinoMastering Pete TanskulMAIYARAP YUPP IMSAD YUPP! STORE : https://yupp.storeYUPP! SITE : http://yuppentertainment.com/ Contact … Read more

ไทยเตรียมแผนใช้ประโยชน์รถไฟจีน-ลาว : กินอยู่รู้รอบ | จองตั๋วรถไฟจีน

ไทยเตรียมแผนใช้ประโยชน์รถไฟจีน-ลาว : กินอยู่รู้รอบ ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม วันนี้ เป็นวันชาติลาว ใช้โอกาสนี้ เปิดรถไฟเชื่อมลาวจีน จะเปิดอย่างเป็นทางการ ทางลาวก็ตื่นตัว เชื่อว่าจะสร้างโอกาสให้ลาวมากขึ้นชมย้อนหลังรายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ได้ที่ http://www.thaipbs.or.th/WanmaiThaiPBS รถไฟจีนลาว กด Subscribe ติดตามรายการดี ๆ ของช่อง ได้ที่ : http://thaip.bs/YSBht5jและ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่ Website : http://www.thaipbs.or.th Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSTwitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS LINE : http://www.thaipbs.or.th/AddLINEYouTube : http://www.youtube.com/ThaiPBS ชาวลาวแต่งชุดพื้นเมืองถ่ายรูปคู่รถไฟลาว-จีน (3 ธ.ค. 64) ชมวิดีโอด้านล่าง วันนี้ในช่วงบ่ายจะมีพิธีเปิดการเดินรถไฟลาวจีนอย่างเป็นทางการ ขณะที่ชาวลาวบางส่วนแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองถ่ายรูปกับขบวนรถไฟก่อนการเปิดให้บริการชมย้อนหลังรายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ได้ที่ http://www.thaipbs.or.th/WanmaiThaiPBSรถไฟ … Read more

ทำเสื้อคอ จีน ตัวยาว ผ่าเว้าโชว์หน้าขา part 1 ● เบสิคแพทเทิร์นเสื้อตัวหลวมแบบที่ 1 | ปกจีน

ทำเสื้อคอ จีน ตัวยาว ผ่าเว้าโชว์หน้าขา part 1 ● เบสิคแพทเทิร์นเสื้อตัวหลวมแบบที่ 1 ชมวิดีโอด้านล่าง นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม เสื้อคอจีนตัวหลวมนิดๆ ยาวกรอมเท้าเหมาะสำหรับใส่ออกงานกลางคืน โดย Pattern ที่ใช้จะเป็นเบสิคแพทเทิร์นเสื้อตัวหลวม basic Pattern เสื้อตัวหลวม เสื้อคอจีน #​วิธี​เข้าปกคอจีน-ทำปกคอจีน​ EP11 How to get into a Chinese collar ชมวิดีโอด้านล่าง คำอธิบาย​______________________________วิธี​เย็บ​ปก​คอจีน​ติดป้ายใส่ผ้ารองคอเสื้อ​ด้านไม่มีเคมีกาว​ เวลา​เข้าปก​ให้เนาปกจากด้านในตัวเสื้อ​ถ้าเพื่อนๆคนใดมีคำถาม​เกี่ยว​กลับ​การเย็บผ้า​ ซ่อมจักร​อุตสาหกรรม​ทิ้งคอมเม้นไว้ใต้คลิปได้เลยจ้า นกตอบทุกคำถามจ้า_______________________________ติดต่อ​นก​สาว​สะหวัน​ บ่าว​ลาว​ใต้​:📌อินบ็อค : https://www.facebook.com/anousone.matmany📌ไลน์​ : https://line.me/ti/p/4jA0xLu15M__________________________________​วิธี​ทำ​ปก​เสื้อ​คอจีน​​เข้าปกเสื้อคอจีนสอนเย็บผ้า​​สอน​เย็บ​เสื้อเชิ้ต​คอจีน​ขั้นตอน​การ​เย็บ​เสื้อ​เชิ้ต​หลากหลาย​เสื้อ​คอจีน​เย็บ​ปกคอจีน​ง่ายๆ​เข้าปก​คอจีน​ง่ายๆ​เย็บ​จักร​อุตสาหกรรม​นก​สาว​สะหวัน​บ่าว​ลาว​ใต้​​คอจีน ________________________________ ขอบคุณ​ทุกท่าน​ที่​เข้ามา​รับ​ชม​ ຂໍຂອບໃຈ วิธี สร้างแพทเทิร์นคอจีนสวยๆ ปกชุดไทยจิตรดา จุ๋ม อวิกา1/1 ชมวิดีโอด้านล่าง แนะนำสร้างแพทเทิร์นคอจีน คอจีน สร้างแพทเทิร์นคอจีนสวยๆ ปกชุดไทยจิตรดา … Read more