GIÁO DỤC

Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn | hscv huyen dien bien | Website chia sẻ kiến thức miễn phí

Dường như bạn đang cần tìm bài viết về hscv huyen dien bien có phải không? Dường như bạn đang muốn tìm chủ đề Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn | Bạn có thể học mọi thứ tại đây.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức tự học này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan khác do Chúng tôi cung cấp tại đây nha.

Nội dung liên quan đến đề tài hscv huyen dien bien.

Hoạt động khai thác vàng nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm tại thôn Nà Diều (xã Lạng San, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) được ThienNhien.Net ghi lại vào ngày 9-10 / 11/2011.

Hình ảnh liên quan đếnnội dung Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn.

Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể truy cập thêm nhiều Kiến thức hay khác tại đây: https://vietnamnhanvan.org/giao-duc/.

Tag có liên quan đến từ khoá hscv huyen dien bien.

#Khai #thác #vàng #tại #Rì #Bắc #Kạn.

khai thác vàng,Na Rì,Bắc Kạn,ThienNhien.Net.

Khai thác vàng tại Na Rì, Bắc Kạn.

hscv huyen dien bien.

Mong rằng những Chia sẻ về chủ đề hscv huyen dien bien này sẽ có ích cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Hoàng Đức

Xin chào quý bạn đọc, mình là Hoàng Đức người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ thông tin của Việt Nam Nhân Văn.

Related Articles

13 Comments

 1. A em nào có kĩ năng khai thác vàng . Mình có bãi bên lào có giấy phép . Cùng nhau đâu tư khai thác

 2. Bà con cứ nghe nói mỏ vàng, thì ngỡ rằng xúc xẻng vàng đổ vào bao mà vác về nhà?

  Thôi đi. Làm phu mỏ vàng thì thà ở nhà bán vé số chạy xe ôm còn hơn. Vừa xa nhà, rừng thiêng nước độc, lại làm cực nhọc, ăn uống kham khổ, nắng nóng, đêm rét, cả tháng không thèm tắm rửa thay quần áo một lần, được trả công mười triệu một tháng có bõ không?

  Mà cái thằng chủ mỏ vàng cũng ngu. Bằng ấy tiền đầu tư, bỏ ra làm nghề khác còn lãi hơn đãi vàng. Chẳng tin, thì cứ coi những đại gia ở Việt Nam, có mấy thằng làm nghề mỏ vàng?

  Vùng Ngân Sơn, Na Rì, năm 1975 tôi đã từng làm nửa năm cho Cục Bản Đồ Địa Chất, khảo sát vàng ở đây rồi. Lúc ấy tôi làm thợ mộc thợ xẻ làm trụ gỗ và ván gỗ chống lò đào mỏ cho Cục Địa Chất. Chuyên gia Liên xô nói, mỏ vàng ở đây mỗi tấn đất đá chỉ có 5 gram vàng, phải vào tay Liên Xô làm ăn lớn thì mới làm có lãi. Chính phủ ta nghe nói vậy, bèn không mở mỏ vàng nữa. Cho đến nay, chỉ có mấy thằng nhãi nhép này đào vàng, chứ chính phủ có thằng nào đào vàng đâu? Thiếu gì chỗ ăn ngon hơn?

  Thời Pháp, có thằng Tây người Ý khai thác vàng ở đây, thuê người địa phương, mỗi năm được mấy ký vàng. Nó chọn chỗ có nhiều vàng nhất. Nó đã bị cướp là công nhân của nó đánh chết, lấy đi 4 ký vàng, nhưng nó chống trả, làm bị thương 2 thằng cướp, trong đó 1 thằng bị gãy chân. Cảnh sát truy tìm bắt được thằng bị thương, rồi tìm bắt nốt cả những thằng khác, lấy lại số vàng. Em trai thằng chủ mỏ từ bên Ý sang thay anh đào mỏ, tiếp tục hợp đồng chính phủ Pháp cho phép khai thác. Thế nhưng chiến tranh nổ ra, Pháp thua trận, mỏ vàng phải đóng cửa. Dân địa phương thỉnh thoảng cũng vớ được vài cục vàng trong suối sau những trận mưa rừng lũ lụt, nhưng không ai bỏ nương rẫy làm nghề đãi vàng. Thời thằng chủ mỏ vàng người Ý, cũng có người dân đãi vàng, nhưng chẳng được bao nhiêu. Các máng đãi vàng làm theo mẫu của thằng người Ý của dân, đem làm máng nuôi lợn, vẫn còn vứt chỏng trơ trong các bản, hàng chục năm mà chưa mục nát, vì làm bằng gỗ tốt (gỗ giổi), và đẽo, chứ không phải xẻ ván mà đóng thành máng. Dân bản đã từng làm nghề trồng rau và thồ ngựa cung cấp cho mỏ vàng mới kể lại các câu chuyện ngày xưa, tôi mới biết, cuộc sống thợ mỏ vàng thật cực khổ, chẳng ai muốn làm, thà cứ lên nương làm rẫy còn hơn.

  Thôi. Kệ mấy thằng đào vàng đi. Chúng nó có khổ mới phải làm nghề này. Ghen ăn tức ở với chúng nó làm gì? Bà con mình, anh nào tài giỏi, thì lên đây mà đào vàng đi. Đừng ở nhà ăn ngon vợ đẹp rồi lên tiếng anh hùng bàn phím mà phá đám mấy thằng đói khổ ấy nữa.

 3. Cần một Anh nào có chuyen môn . Kinh nghiệm đầy Mình. trả công xứng đáng.
  Liên hệ với Mình. 016 36 97 66 66

 4. o đây co ae nào có kĩ thuât khai thác ko ạ kết họp voi e 01697851656 ae thiện chi thi llac nhé ok

 5. Tại vì chính quyền đã bị nhét đầy họng rồi sao la được. bị bịt mắt rồi sao thấy được .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button