VĂN HOÁ

Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được | UPDATE đến Truyền đạt có liên quan đến Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được Mới Cập Nhật

Dường như bạn đang muốn tìm kiếm bài viết nói về sở văn hóa thành phố hồ chí minh có phải không? Dường như bạn đang muốn tìm các List đến Văn hoá có liên quan đến Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được|Kiến Thức về Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được Chính xác nhất

XEM CHI TIẾT

Ngoài xem những chủ đề về Văn hoá hay nhất liên quan đến chủ đề về Văn hoá này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan khác do XEM NGAY viết ngay tại nhé.

Kiến thức liên quan đến chủ đề sở văn hóa thành phố hồ chí minh.

Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1909 bởi kiến ​​trúc sư Femand Gardes. mô phỏng theo những chiếc chuông ở miền bắc nước Pháp Việc xây dựng tòa nhà này đã được các quan chức thuộc địa chú ý từ năm 1871 và những năm sau đó. Nhưng phải đến năm 1898, công trình mới chính thức được khởi công theo thiết kế của kiến ​​trúc sư Gardès. Việc trang trí tòa nhà lúc đầu dự định theo bản vẽ của họa sĩ Rufféer, nhưng sau đó nó được giao cho họa sĩ Bonnet. Năm 1909, tòa nhà được khánh thành. Thời Pháp thuộc, tòa nhà này có tên là Hôtel de ville theo tiếng Pháp hay Đình Xá Tây theo tiếng Việt. Thời Việt Nam Cộng hòa gọi là Tòa thị chính Sài Gòn, là nơi làm việc và hội họp của chính quyền thủ đô. Từ khi đất nước thống nhất, tòa nhà là nơi làm việc của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ hiện tại là 86 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, nằm ngay đầu đại lộ Nguyễn Huệ. Công trình được thiết kế theo kiểu lầu chuông đúc cao theo lối kiến ​​trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp. Chính giữa mặt tiền có trang trí hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ đại diện cho nước Pháp và một đứa trẻ đang thuần hóa thú dữ. Sau đó, hai lầu chuông ở hai bên, theo phong cách pha trộn hai nền văn hóa Ý và Pháp của thời kỳ Phục hưng, được bổ sung và trang trí bằng hai hình đắp nổi thể hiện người Pháp cầm gươm chinh phạt. môn Địa lý. Phía trước tòa nhà là một bãi cỏ rộng với ghế dài và dàn kèn – nơi các ban nhạc hải quân Pháp thường biểu diễn cho công chúng xem trong những dịp long trọng. Trụ sở Thành phố Hồ Chí Minh là nơi ghi dấu những sự kiện lịch sử. Cuộc biểu tình lớn của nhân dân đòi việc làm năm 1937. Cuộc bãi công ngày 9-1-1950 … Nhiều cuộc mít tinh, tuần hành đã diễn ra trước tòa nhà trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố. Hồ Chí Minh nhân các ngày lễ lớn sau năm 1975. Đặc biệt phía trước tòa nhà là vườn hoa, nơi đặt tượng đài Bác Hồ với các cháu thiếu nhi của một nhà điêu khắc khác là Diệp Minh Châu. Nhớ đăng ký kênh để xem những clip tin tức mới nhất nhé! .

Hình ảnh liên quan đến chuyên mục Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được.

Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được

Ngoài xem đề tài này bạn có thể xem thêm nhiều Thông tin có ích nhất liên quan đến chủ đề Thông tin văn hoá đây: Xem thêm kiến thức truyền thông.

Từ khoá có liên quan đến chuyên mục sở văn hóa thành phố hồ chí minh.

#Kiến #trúc #độc #lạ #của #trụ #sở #UBND #Hồ #Chí #Minh #ít #người #biết #được.

Trụ sở ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh,kiến trúc UBND TP Hồ Chí Minh,kiến trúc sư Femand Gardès,mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền bắc nước Pháp.

Kiến trúc độc lạ của trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ít người biết được.

sở văn hóa thành phố hồ chí minh.

Với những Thông tin về chủ đề sở văn hóa thành phố hồ chí minh này sẽ có ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Đức

Xin chào quý bạn đọc, mình là Hoàng Đức người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ thông tin của Việt Nam Nhân Văn.

Related Articles

5 Comments

  1. Đói quá mua sổ số mải ko trúng lạy Tao đến nhà cho hưởng chút mùi chứ phải ko ?

  2. Là TAO đang hỏi nước CHXHCN vietnam . Tao hỏi nghiêm chỉnh, ôi con mẹ mày . Tao mà nói là dek có từ nào dư hay đùa ! Cả nước mày ! Đến đây . Nhà TAO cả Thế Giới ai củng biết địa chỉ ! Tao đang hỏi toàn bộ Chính Phủ , Công An TP, Bộ Công An Vietnam, Xã Hội Đen Sài Gòn cùng toàn thể dân Vietnam ?

  3. Dang cho ta mua xuan pham tuyen….giong ca tre, day am….muon lay tien cua dan giàu nuoc manh, xa hoi cong bang dan chu van minh….canh…chac ho se len…dan giu nhieu…muon gom het…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button