Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam | giaoducviet | Website chia sẻ kiến thức Giáo Dục miễn phí

Nếu bạn đang tìm hiểu bài viết về giaoducviet có phải không? Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam | Bạn có thể học mọi thứ tại đây.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức tự học này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có ích khác do Vietnamnhanvan cung cấp tại đây nha.

Nội dung liên quan đến chuyên mục giaoducviet.

Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam tôi đưa ra một ví dụ nhỏ. Rất ít giáo viên cho học sinh biết tại sao toán tích phân ra đời và ý nghĩa thực tiễn của nó. Ví dụ, chúng ta có thể dùng thước để đo một khu đất nhỏ; hình vuông nhưng không thể đo diện tích của một ngọn đồi; một đất nước. Tích hợp là phân chia; tiệm cận gần với thực tế … để có giá trị gần đúng nhất. Tôi cứ tự hỏi; Toán tích phân có cần thiết cho học sinh trung học không ?! Một cái nhìn chung, nhưng nhiều ngữ văn hơn. 1. Cô giáo dạy văn nhưng không viết. “Viết” là một trong những năng lực cơ bản mà giáo dục phải hình thành cho người học; nhất là đối với nền giáo dục nặng về thi cử như Việt Nam; và chỉ thi viết; Nhưng lạ thay, cô giáo dạy học sinh viết hay mà bản thân cô giáo không bao giờ viết. Gần 90% giáo viên chưa bao giờ viết một bài hoàn chỉnh; nghiêm túc sau hàng chục năm giảng dạy. Đó là một sự thật kỳ lạ, và có lẽ chỉ trong quá trình giáo dục của chúng tôi. Khi quan sát đã thấy như vậy; Và để kiểm tra tôi đã trực tiếp hỏi nhiều giáo viên dạy văn về việc này và hầu hết họ đều khẳng định là chưa từng viết văn! Đó là một ví dụ về một căn bệnh lý thuyết; Chủ nghĩa hình thức và giáo điều trong giáo dục Việt Nam. Cô giáo dạy toán nhưng không hiểu bản chất của công thức; cô giáo dạy hóa học nhưng không biết “hóa trị” thực chất là gì (trong khi giải toán và cân bằng hóa học với tốc độ cực nhanh); giáo viên lịch sử nhưng không “học” lịch sử. Phần lớn giáo viên dạy các môn tự nhiên không thể tự ra đề / bài tập mà chủ yếu sưu tầm, sưu tầm từ nhiều nguồn; giáo viên dạy các môn xã hội chú trọng theo hướng “học thuộc lòng”; ít có khả năng kích thích tư duy… 2. Học nhưng không sử dụng. Học rất nhiều với hoài bão về một nền giáo dục “toàn diện”, nhưng phần lớn kiến ​​thức còn nặng về giáo điều; tính thực tế ít; chủ yếu là “học thuộc lòng”; Sau khi thi, hãy quên nó đi. Ở trường phổ thông với 13 môn học nặng nhưng chủ yếu là học để thi, không ít sử dụng trong đời sống cá nhân của người học; Ngay cả khi cần sử dụng nhưng về cơ bản bạn cũng không biết cách sử dụng vì lối học nhồi nhét dẫn đến bị lõm hoặc không sử dụng được. Phần lớn kiến ​​thức này là vô ích; nếu không có hại. Đăng ký ủng hộ kênh: Liên hệ FB: Google Plus: Tin tức & Giải trí luôn cập nhật những thông tin thời sự trong nước và quốc tế hot nhất, 24h hàng ngày. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin nóng hổi, ​​hay nhất, khách quan nhất .. – Nếu có vi phạm về bản quyền hình ảnh, nội dung, vui lòng gửi mail hoặc comment phía dưới video, chúng tôi sẽ ngay lập tức xử lý theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền. Hãy nhấn LIKE, SHARE và SUBSCRIBE để ủng hộ kênh và nhận VIDEO mới nhất từ ​​kênh nhé! #news và giải trí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và ủng hộ! .

READ  ลิโป้ ปะทะ กวนอู เล่าปี่ เตี๋ยวฮุ้ย | บิฮุย
READ  ขุดสระ(ทำนบ) | ทำนบ

Hình ảnh liên quan đếnnội dung Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam.

Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam
Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Kiến thức hay khác tại đây: Xem nhiều hơn tại đây.

READ  เลขเด็ดวงใน เลขลับเฉพาะวงใน ทีเด็ดเลขดัง เลขเด็ด งวดวันที่ 16 ธันวาคม 2564 | วงใน

Từ khoá có liên quan đến chuyên mục giaoducviet.

#Một #số #nghịch #lý #trong #giáo #dục #Việt #Nam.

Một số nghịch lý,Một số nghịch lý trong giáo dục,giáo dục Việt Nam,nghịch lý trong giáo dục Việt Nam,Việt Nam,mot so nghich ly,mot so nghich ly trong giao duc,giao duc viet nam,nghich ly trong giao duc viet nam,mot so nghich ly trong giao duc viet nam.

Một số nghịch lý trong giáo dục Việt Nam.

giaoducviet.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề giaoducviet này sẽ có ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Viết một bình luận