[NEW] Tìm hiểu meta Dota 2 tại TI8 và vì sao nó lại thay đổi quá nhiều | dota ti8 – Vietnamnhanvan

dota ti8: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Việc thay đổi chiến thuật trong The International là thường thấy, nhưng năm nay chúng ta lại chứng kiến quá nhiều chuyển biến trong meta TI8. Trước giải đấu, mọi thứ đều đặt trọng tâm vào trụ lane và đi dual lane. Nhưng khi TI hiện diện, các support mới hiện diện và đôi khi còn có cả trilane. Điều này – cộng với những câu chuyện thú vị trong giải đấu – giúp TI8 trở nên khó quên trong lòng người chơi.

Meta trước thềm TI8

Để hiểu tại sao lại có thay đổi khác biệt lớn như thế, chúng ta cần nhìn lại mùa giải trước giải đấu. Thật ra mọi người cần bàn về ‘meta-meta’. Với sự xuất hiện của Dota Pro Circuit và bản cập nhật ra mắt mỗi 2 tuần, các tuyển thủ chuyên nghiệp thật sự chơi Dota kém hơn. Không phải là họ không nắm vững cơ cấu của game mà do khả năng hiểu rõ game trở nên yếu đi vì ít thời gian tập luyện.

Với hệ thống giải đấu DPC dành cho tất cả mọi người – cùng lịch cập nhật patch dày đặc – nghĩa là người chơi có ít thời gian hơn để hiểu meta TI8 và sau đó ráng biến nó thành kết quả. Trong một phỏng vấn với Alexi “Solo” Berezin tại ESL One Birming Ham, anh có đề cập về chủ đề này khi nói về những kết quả thất vọng trước khi bước vào giải đấu (giải đấu mà VP sau đó vô địch):

Hãy nói về khoảng thời gian trước giải đấu Birmingham. Đội nhìn không tuyệt vời như trước. Tại sao điều này lại xảy ra?

Chúng tôi có đến ba giải đấu – Katowice, Bucharest, WESG – và sau đó đội ngay lập tức tham dự DAC. Các thành viên không có thời gian nghỉ ngơi, không có thời gian để thích nghi với patch mới. Chúng tôi khá mệt khi kết thúc giải EPICENTER. Mọi người về nhà được 5 ngày, sau đó boot camp 2 ngày, rồi phải dự EPICENTER. Chỉ đơn giản là chúng tôi không chuẩn bị kịp. Chẳng có gì đặc biệt cả.

Việc không chuẩn bị cho các bản cập nhật có phải là vấn đề lớn?

Nó không phải là vấn đề lớn nếu bạn có thời gian để scrim, tranh luận, và tập luyện. Chúng tôi đơn giản chỉ là không có thời gian. Chúng tôi phải thi đấu. Giờ đây, khi mà các thành viên có khoảng 15 ngày để boot camp, đội đã chuẩn bị kỹ càng.

Vậy bạn sẽ làm gì trong viễn cảnh mà mình phải tham gia các giải đấu hàng triệu đô gần như mỗi tuần nhưng bản thân cảm thấy không có đủ thời gian để chuẩn bị? Bạn sẽ chọn phương án an toàn. Và trong Dota, cách chơi an toàn nhất luôn là chia lane 2-1-2. Setup 3-1-1 mạo hiểm hơn, ngay cả với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu bạn không ăn được vài mạng quan trọng của offlaner trong khi đối thủ thì làm được, cơ bản đội đã thua hai lane và điều đó đủ để khiến mọi thứ đi theo hướng xấu.

Tuy 2-1-2 không có nhiều rủi ro, nhưng nó vẫn có. Việc có thêm hero xuất hiện ở “safe” lane đồng nghĩa hero position 1 của bạn sẽ bị quấy rối nhiều hơn và có thể sẽ khiến bản thân hối hận nếu để thua lane đó vì lý do này. Đó là tại sao Witch Doctor và Warlock được cạnh tranh nhiều trong giai đoạn đó. Chúng giúp cho carry trụ lane tốt. Nó cũng là nguyên nhân Crystal Maiden hiện diện vào cuối mùa giải. Crystal Nova của cô được buff, trở thành công cụ chống trụ lane tốt với khả năng quấy rối nhiều hero cùng lúc.

Và rõ ràng có nhiều thay đổi trong meta TI8 – như cách hệ thống deiny XP được phân bố như thế nào – lịch thi đấu dày đặc cũng là một yếu tố không nhỏ.

Tại sao meta lại thay đổi?

Với lịch thi đấu hoàn toàn trống trước TI8, hiển nhiên việc thay đổi meta sẽ xảy ra. Lần đầu tiên trong 6 tháng, các đội có thể bắt kịp meta và nghĩ ra phương án cho mình. Với khoảng thời gian thêm này, họ tìm ra những hero được buff trong thời gian dài và khám phá ra những cách phá vỡ meta trụ lane. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là Necrophos. Khi nhìn lại lịch sử của hero này, có thể thấy hero này len lỏi được vào trong TI như thế nào. Bắt đầu từ 7.12 – ra mắt vào tháng 3 – Necrophos được buff, buff và buff. Vậy mà tỉ lệ pick/ban trong Supermajor chỉ vỏn vẹn có 2%. Tại TI8, con số này gần đạt 88%. Câu chuyện tương tự với Enchantress. Hero này hoàn toàn bị làm ngơ tại Supermajor và đã trở thành hero của giải đấu ở TI8.

See also  HanoiFun | SH150i Biz | Just for Fun again | hanoifun

Việc meta thay đổi với hai hero này buộc các đội phải tiếp cận phương thức support theo hướng khác. Necrophos và Enchantress là hai hero điển hình có thể trụ lane bằng khả năng tự hồi máu nhanh. Khi nói chuyện với Brian “BananaSlamJamma” Canavan về meta TI8, đây là những suy nghĩ của anh:

Khi bạn có những hero như Necrophos và Enchantress, bạn không thể đì chúng ra khỏi lane. Bạn buộc phải giết hai hero này, ngay lập tức. Với những hero như Witch Doctor và Warlock thì không thể làm điều đó vì những hero này tập trung vào trụ lane và đổi mạng. Bạn không thể đổi mạng có lợi với offlaner được. Bloodseeker, Alchemist, Enchantress… những hero này không thể bị lép vế trong khoảng trụ lane.

Điều này được kiểm chứng bởi những thông số. Nếu chúng ta so sánh The International với Supermajor, mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Hero với khả năng tự lo cho bản thân tăng ngất ngưởng trong hai tháng giữa TI8 và Supermajor.

Tỉ lệ ban/pick của những hero có khả năng tự lo cho bản thân
Hero
Supermajor
TI8

 Enchantress
0%
94%

 Necrophos
2%
88%

 Wraith King
2%
66%

 Huskar
2%
42%

 Alchemist
0%
30%

 

Những hero này phá vỡ meta trụ lane và buộc các đội phải chọn support khác đi. Tại sao lại có Witch Doctor hay warlock trong lane để gãi ngứa đối phương nếu đối thủ có thể hồi máu ngay lập tức nếu cảm thấy không an toàn?

Điều này khiến cho những hero được cạnh tranh trước đó như Warlock – 58.25% có tỉ lệ ban/pick tại Supermajor – hoàn toàn biến mất. Khi sự kiện kết thúc, Warlock chỉ đạt 1.54% tỉ lệ ban/pick. Rõ ràng thay đổi trong Shadow Word ở patch 7.18 khiến hero này tụt giảm, nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Điều này cũng ảnh hưởng với những hero chuyên quấy rối, hero có khả năng khiến đối phương yếu máu như Bane hay Clockwerk: có thể ngang nhiên đi vào, khiến đối phương mất máu, rồi đi ra. Nếu đối đầu với Necrophos hay Enchantress ở trong lane, chúng sẽ cười vào mặt bạn và đầy máu lại trước khi các chiêu của bạn hồi phục. Một lần nữa, các thông số đã nói lên điều này:

Tỉ lệ ban/pick các support chuyên quấy rối
Hero
Supermajor
TI8

 Bane
67%
28%

 Clockwerk
62%
11%

 Warlock
58%
2%

 

Lời kết

Tuy các nerf và buff đóng vai trò quan trọng trong việc những hero nào được dùng tại The International, nhưng nhiều người tin rằng lịch cập nhật và giải đấu dày đặc đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thay đổi meta. Ít nhất là nhiều hơn so với trước đây. Việc ít thời gian chuẩn bị, các đội phải quay trở lại chơi Dota an toàn nhất có thể, cho đến khi tất cả nắm rõ mọi thứ tại The International.

Câu hỏi lớn đặt ra giờ đây là liệu nó có tốt cho game không? Với những đội xuất sắc trong cả mùa giải bất thình lình để thua những đội chỉ có vài tuần trau chuốt lại cách chơi. Tuy điều này tạo nên những câu chuyện tuyệt vời tại TI8, một số tin rằng việc các đội mới như OG và Evil Geniuses có thể bắt kịp nhanh tạo nên tiền lệ xấu cho Dota.

The International trở nên vinh quang những nhà vô địch trong mùa giải DPC và phản ánh đúng meta của cả mùa giải. Nên có những patch cân bằng game trong mùa giải nhưng những patch lớn ‘định hình’ lại meta không nên xuất hiện quá 3-4 lần trong một năm, còn 2018 thì gần như xảy ra mỗi 2 tuần. OG và EG không phải là nhà vô địch của bất kỳ giải nào trong DPC. Nếu giống những năm trước, hai đội này có thể phải ra về sớm tại TI sau vài vòng đấu.

Như đã nói: hai đội này không có lỗi trong việc thi đấu thành công và viết nên những câu chuyện cổ tích tại TI8. Dù sao đi nữa, IceFrog và Valve cần nhìn lại và quyết định họ muốn Dota như thế nào. Nếu muốn giữ nguyên hệ thống, chúng ta có thể hiểu được. Những câu chuyện đằng sau chức vô địch của OG không thể được đo đếm được bằng tiền.

See also  [Update] 2021 World Championship | lol esport wiki - Vietnamnhanvan

[NEW] DOTA Plus: Battle Pass phiên bản “ngôn lù” trước thềm TI8 | dota ti8 – Vietnamnhanvan

Dịch vụ hỗ trợ người chơi đậm chất “ngôn lù” mang tên DOTA Plus đã chính thức được Valve khởi động trước thềm The International 2018.

Chiếu theo thông lệ hàng năm, trước mỗi kỳ The International 2018, TeeEye sẽ là một đợt hút máu trên diện rộng của GabeN đối với giới game thủ. Những tưởng năm nay sẽ tiếp diễn với Battle Pass thì Valve lại bất ngờ tung ra DOTA Plus, dịch vụ hỗ trợ người chơi với hầu hết thông tin từ những trận đấu của họ.

Thoạt nhìn thì người nghe sẽ nghĩ ngay đến Em Plus, một nạn nhân của ‘500 anh em game thủ”. Đùa vậy thôi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng mới nhất của Em… à DOTA Plus nhé.

Hero Leveling

Sau khi thay đổi hoàn toàn cơ chế tính điểm MMR của những trận đấu rank theo kiểu huy chương có phần giống LMHT, Valve tiếp tục cập nhật một tính năng khác cho đứa con cưng của mình – Hero Leveling. Thoạt nhìn, người ta sẽ mường tượng ngay đến hệ thống thông thạo tướng của chính LMHT.Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P7): Bristleback

Bristleback là một hero thuộc loại dễ chơi dễ trúng thưởng trong Dota 2. Bộ skill của hero này khá đơn giản, kể cả với người mới chơi khi chỉ có 1 skill dạng target, 1 skill gây damage xung quanh và 2 passive. Thế nhưng độ hiệu quả mà Bristleback đem lại là vô…

Xem thêm

Đơn giản mà nói, người chơi đăng ký DOTA Plus thì khi chơi một hero sẽ nhận được điểm kinh nghiệm của hero đó để mở khóa các cấp bậc. Với mỗi cấp bậc, trên đầu hero đó sẽ hiển thị một biểu tượng tương ứng, y như khi ấn Ctrl + 6 trong LMHT vậy. Đối với Dota 2, sẽ có 5 mức thông thạo khác nhau trong hệ thống Hero Leveling.

Thông thạo tướng phiên bản Dota 2

Điểm cải tiến của Valve so với Riot chính là một đơn vị tiền tệ mới đi kèm mang tên Shard. Cứ mỗi cấp bậc được mở khóa, người chơi sẽ nhận được một lượng Shard nhất định. Lượng Shard này có thể được sử dụng để mua set đồ hoặc mở khóa các Chat Wheel trong game.

Hero – Specific Challenges

Hệ thống thử thách cho từng hero – Hero Specific Challengers  – sẽ bao gồm rất nhiều những nhiệm vụ yêu cầu người chơi phải làm trong suốt trận đấu. Khi sở hữu DOTA Plus, mỗi hero của bạn trong trận đấu sẽ có một thử thách riêng biệt chứ không đơn thuần làm quest như Battle Pass.

Những thử thách đem đến phần thưởng đáng giá

Mỗi thử thách sẽ có 3 cấp độ từ dễ đến khó, tương ứng với 1 đến 3 sao. Hoàn thành các thử thách này sẽ giúp bạn nhận thêm những lượng Shard nhất định, đồng thời xúc tiến quá trình thăng cấp thông thạo của hero đó.

Plus Reward

Đơn giản mà nói thì đây là hệ thống shop dành riêng cho những người sở hữu DOTA Plus. Tiền tệ được sử dụng ở shop này sẽ là những Shard mà bạn thu thập được trong suốt quá trình chơi và thăng điểm thông thạo tướng của mình. Như đã nói, lượng Shard bạn thu được có thể dùng để mua các set đồ, courier, ward hay những câu trong Chat Wheel.

Những set đồ hấp dẫn được thanh toán bằng Shard

Ngoài ra, người chơi đăng ký DOTA Plus còn có cơ hội nhận được một vé tham gia Battle Cup vào mỗi cuối tuần. Thắng Battle Cup sẽ mang lại cho bạn 20k Shard, giúp bạn tiến gần hơn đến set đồ Anti-Mage 75k Shard cực hấp dẫn.

Plus Assistant

Plus Assistant, hệ thống phân tích và cung cấp thông tin cho người chơi, là tính năng đáng chú ý và được bàn tán nhiều nhất thời gian qua. Tính năng này đã chính thức biến Dota 2 từ một tựa game chiến thuật đỉnh cao trở thành một thể loại pay-to-win thuần túy. Theo đó, những ai đăng ký DOTA Plus sẽ có đặc quyền được cung cấp hàng loạt các thông tin xoay quanh trận đấu một cách tỉ mỉ, chi tiết nhất có thể.

Lối lên đồ sẽ được cập nhật liên tục

Đầu tiên là guide hero, một tính năng đã có sẵn trước đó được Valve cải tiến thêm. Điểm đặc biệt ở đây là các hướng dẫn build item, cộng skill cho từng hero sẽ được Valve cập nhật theo từng phiên bản để phù hợp với xu hướng và meta game trên toàn thế giới. Cách lên đồ cũng được Valve hướng dẫn tận tình dựa trên line-up của đối phương, lane của bạn và đối thủ cùng lane, hay chính các đồng đội của bạn.

See also  Camera Ghi Hình Quỷ Đầu Loa Xuất Hiện Thử Thách Tiêu Diệt SCP 6789 Siren Head Part 80 | msi 2019 lịch thi đấu

Tập làm ppd

Một điểm nổi bật là tính năng hướng dẫn ban/pick dựa trên line-up của đối phương sao cho phù hợp, cho đến line-up của bạn đang thiếu những vị trí nào và cách chia lane sao cho phù hợp. Đây chính là tính năng cực kỳ hữu hiệu đối với những người chơi “tập làm ppd” hoặc những newbie mới làm quen. Tuy nhiên, tính năng này chắc chắn là vô dụng đối với server SEA với chiến thuật 5 core hero truyền thống.

Bạn sẽ hiểu vì sao mình chết rõ hơn để có cơ hội báo thù

Chưa hết, DOTA Plus còn cho phép bạn xem nguyên nhân bị hạ gục, thời gian bạn dính disable, lượng damage phải chịu từ các đơn vị địch… Hệ thống thống kê các thông tin chi tiết của các hero theo từng mức rank cụ thể với những thông số như winrate, pickrate cũng sẽ được cập nhật liên tục và cung cấp “miễn phí” cho những ai chịu móc hầu bao.

Phản ứng của TobiWan đối với DOTA Plus

Chỉ với 3.99 Mỹ kim mỗi tháng, tức là 91.000 đồng Việt Nam, bạn đã có cơ hội đăng ký và trải nghiệm những tính năng hấp dẫn của DOTA Plus. Mọi chi tiết xin mời truy cập trang chủ Dota 2 tại đây.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với DOTA Plus!

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của
LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại

lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!! Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn.Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game , nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?


OG vs PSG.LGD – TI8 GRAND FINAL – BEST LEGENDARY!!!! – THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2


Commentary by ODPixel Fogged Merlini
Official Stream: https://www.twitch.tv/dota2ti
Twitter: https://twitter.com/DOTA2
DOTA 2 Instagram https://www.instagram.com/dota2ti/
Organised by https://www.valvesoftware.com/en/
Dota 2 Youtube https://www.youtube.com/user/dota2
Dota 2 Updates: http://blog.dota2.com/
JOIN MY CHANNEL 😀 ►http://bit.ly/noobfromua
TI8 FINAL EPIC

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

OG vs PSG.LGD - TI8 GRAND FINAL - BEST LEGENDARY!!!! - THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2

OG vs PSG.LGD – Game 1 – The International 2018 – Main Event – Grand Final.


OG Dota2 vs PSG.LGD PSG.LGD vs OG The International 2018: Main Event Grand Final Game 1 bo5.
►Fan`s community! Please Like and subscribe to the channel!

►OG Dota 2 at the tournament playlist https://www.youtube.com/playlist?list=PL0MpHtus53vGDzXqi5mCV4TjQ_lNhyJyB

►Subscribe to Fan`s Community OG Dota 2 on Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC78z5kZPJY6jLfpG6e1j_hQ?sub_confirmation=1

►Fan`s Pages OG Dota 2 Team:
OG Fan`s Community VK https://vk.com/ogdota2

►Official Pages OG Dota 2:
OG Site http://ogs.gg
OG Facebook https://www.facebook.com/OGDota2
OG Twitter https://twitter.com/OGesports
OG Youtube https://www.youtube.com/channel/UCtMpG24wUeeP73BwxVtCc8w
OG Shop http://teamog.hitpoint.tv/
OG Instagram http://instagram.com/OGDota2

OGDota2 , Ti8 , Dota , OGDota

OG vs PSG.LGD - Game 1 - The International 2018 - Main Event - Grand Final.

OG vs PSG.LGD – BEST INSANE CRAZIEST GAME! TOP 2 #TI8 – THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2


Commentary by TobiWan SyndereN
Official Stream: https://www.twitch.tv/dota2ti
Twitter: https://twitter.com/DOTA2
DOTA 2 Instagram https://www.instagram.com/dota2ti/
Organised by https://www.valvesoftware.com/en/
Dota 2 Youtube https://www.youtube.com/user/dota2
Dota 2 Updates: http://blog.dota2.com/
JOIN MY CHANNEL 😀 ►http://bit.ly/noobfromua

OG vs PSG.LGD - BEST INSANE CRAZIEST GAME! TOP 2 #TI8 - THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2

EG vs OG – MOST INCREDIBLE GAME! #TI8 – THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2


Commentary by ODPixel Fogged
Official Stream: https://www.twitch.tv/dota2ti
Twitter: https://twitter.com/DOTA2
DOTA 2 Instagram https://www.instagram.com/dota2ti/
Organised by https://www.valvesoftware.com/en/
Dota 2 Youtube https://www.youtube.com/user/dota2
Dota 2 Updates: http://blog.dota2.com/
JOIN MY CHANNEL 😀 ►http://bit.ly/noobfromua

EG vs OG - MOST INCREDIBLE GAME! #TI8 - THE INTERNATIONAL 2018 DOTA 2

TI8 MAINSTAGE DAY 3| EG vs OG – Game 3 | Caster: Dukiee ft KAH


📺 Theo dõi The International 8 trên NimoTV tại: http://bit.ly/NimoTV23
Học hỏi cách leo rank cực nhanh mùa TI 8 với moreMMR, tất cả có tại: http://bit.ly/moreMMR_TI8
Support the stream: https://streamlabs.com/23creativevn Reaction vui vẻ cùng 23 Creative !
Cả tuần vất rồi để 23 thư giãn cho ae như đi massage nhé. Nhớ mang dây buộc mồm
Chuyên mục reaction tất tần tật, trừ s3x nhé 😀
Download App TrueMoney để mua vé tham gia Pubstomp TI8 với giá ưu đãi: http://bit.ly/2OBZYfE
23CreativeVN NimoTV Dota2 TI8 pubstomp Magnetize

► DONATE : http://vrdonate.vn/23donate hoặc https://streamlabs.com/23creativevn
► FACEBOOK FANPAGE (23 Creative VN): https://www.facebook.com/23creativevn
► FACEBOOK GROUP (23 Creative Family): https://www.facebook.com/groups/23cre…
► TWITCH : twitch.tv/23creativevn
► TWITCH 2 : twitch.tv/23creativevn2

LIÊN HỆ
► CONTACT : [email protected]
► WEBSITE : 23creative.vn

Cám ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên xếp hạng cho video này.
Nếu các bạn thích video này, hãy để nhấn like, share và để lại comment.

Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi 23 Creative VN LIVE STREAM và RA VIDEO MỚI nhé.

TI8 MAINSTAGE DAY 3| EG vs OG - Game 3 | Caster: Dukiee ft KAH

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆWiki

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ dota ti8

Leave a Comment