Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu | thành nhà hồ ở thanh hóa | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình như bạn đang cần tìm nội dung về thành nhà hồ ở thanh hóa có phải không? Phải chăng bạn đang muốn tìm chủ đề Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu | Kiến thức về văn hoá mới cập nhật.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video chia sẻ kiến thức về văn hoá bạn có thể xem thêm nhiều nội dung hữu dụng khác do Việt Nam nhân văn cung cấp tại đây nha.

Chia sẻ liên quan đến bài viết thành nhà hồ ở thanh hóa.

Thành Nhà Hồ là một công trình kiến ​​trúc bằng đá độc đáo và duy nhất ở Việt Nam. Thành được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào mùa xuân năm 1397, còn gọi là Tây Đô (hay Tây Giai) để phân biệt với Đông Đô (Thăng Long, Hà Nội). Nơi đây từng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa cuối thời Trần và là kinh đô Đại Ngu trong khoảng 7 năm, từ năm 1400 đến năm 1407. Sử cũ ghi lại rằng vào năm 1397, đất nước phải đối mặt với nạn xâm lược. Vào thời nhà Minh, Hồ Quý Ly sai quan đại thần Bố Lai và Thái giám Đỗ Tĩnh đi thị sát vùng đất Thanh Hóa để xây dựng thành lũy, chuẩn bị cho việc định đô. Hồ Quý Ly đã chọn vùng đất An Tôn (nay thuộc xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc) để xây thành chuẩn bị cho cuộc kháng chiến lâu dài, đồng thời cũng là cách để hướng dân trong thiên hạ. xa lánh, đoạn tuyệt với Trấn Thành Thành nhà Hồ gồm 3 phần La Thành, Hào Thành và Hoàng thành. Trong đó, công trình đồ sộ và còn nguyên vẹn nhất cho đến ngày nay là Hoàng thành. Toàn bộ tường ngoài của tường thành và bốn cổng chính được xây bằng những phiến đá vôi xanh, được đục đẽo tinh xảo, vuông vắn, xếp chồng khít lên nhau. Tường thành được ghép từ những khối đá lớn, có phiến dài tới 6 m, ước tính nặng 20 tấn. Tổng khối lượng đá để xây dựng khoảng 20.000 m3 và gần 100.000 m3 đất được đào đắp công phu. Theo sử sách ghi lại trong thành có nhiều công trình như điện Hoàng Nguyên, điện Diên Thọ (nơi ở của Hồ Quý Ly), Đông cung, Tây Thái miếu, Đông Thái Miếu… kinh đô Thăng Long. Tuy nhiên, sau hơn 6 thế kỷ tồn tại với nhiều tác động của thiên nhiên và con người, phần lớn kiến ​​trúc bên trong Hoàng thành đã bị phá hủy. Thời đó chưa có công nghệ vận chuyển hay kết hợp đá với xi măng, vậy làm sao những bức tường thành vuông vắn, thẳng đứng và tồn tại cho đến ngày nay? Điều gì đã giúp người thợ thủ công cổ đại với những công cụ thô sơ vận chuyển và xây dựng bức tường thành bằng những phiến đá khổng lồ? Câu trả lời phần nào được hé lộ khi người ta tìm thấy hàng trăm tảng đá lớn (cỡ quả bóng đá) và nhỏ (cỡ quả bóng mây) trong nhiều cuộc khai quật khảo cổ học. Việc phát hiện ra những viên bi này giúp củng cố giả thuyết rằng những người công nhân ngày xưa đã sử dụng chúng như những con lăn để tời đá từ khu vực khai thác (cách xa địa điểm xây thành hàng chục km). Kết hợp với tời và đào đắp, người ta đã nâng các phiến đá lên để xây thành. theo dõi để biết thêm thông tin về kênh Thanh Hóa hôm nay #chothanhhoaonline #thanhnhhaho MÁY TÍNH – MÁY IN – CAMERA – KARAOKE TOP GIẢI PHÁP KARAOKE UPDATA TOP BÀI HÁT KARAOKE VIETKTV, VINA, CẬP NHẬT NGÂN SÁCH ĐẦU TƯ CỦA SONG VIỆT NAM, TƯ VẤN TRUYỀN HÌNH BTE, LIÊN HỆ LẮP ĐẶT KARAOKE 0988248198 HOẶC 0918248198.

See also  Hát Đúm giao duyên ,Trai Gái hát xoan Phú Thọ | hát đúm | Thông tin về văn hoá mới nhất
See also  Đoàn cải lương Bến tre | nghệ thuật cải lương | Thông tin về văn hoá mới nhất

Hình ảnh liên quan đếnchuyên mục Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu.

Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu
Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể xem thêm nhiều Kiến thức hay nhất về văn hoá tại đây: Xem thêm tại đây.

See also  Soạn bài: Ca Huế trên sông Hương - Hà Ánh Minh - Chuẩn nhất - NGỮ VĂN 7 | ca huế là gì | Thông tin về văn hoá mới nhất

Nội dung liên quan đến đề tài thành nhà hồ ở thanh hóa.

#Thành #nhà #Hồ #Thanh #Hóa #Bí #ẩn #đôi #rồng #đá #bị #cụt #đầu.

Thành nhà Hồ Thanh Hóa |,Thành nhà Hồ,Bí ẩn,Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu,hồ quý ly,hồ hán thương,dàn tế nam giao,vình lộc,thanh hóa,di sản văn hóa thế giới,triệu sơn,vietektv thanh hóa,tải nhạc karaoke,du lịch thanh hoa,cầu hàm rồng,con người xứ thanh,chợ thanh hóa online,du lịch thanh hóa,lịch sử thanh hóa,thời sự thanh hóa,đồng hương thanh hóa,đôi rồng đá bị cụt đầu,vĩnh lộc thanh hóa,thành nhà hồ vĩnh lộc.

Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu.

thành nhà hồ ở thanh hóa.

Chúng tôi mong rằng những Kiến thức về chủ đề thành nhà hồ ở thanh hóa này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

40 thoughts on “Thành nhà Hồ Thanh Hóa | Bí ẩn đôi rồng đá bị cụt đầu | thành nhà hồ ở thanh hóa | Thông tin về văn hoá mới nhất”

 1. nhà hồ rất giỏi, đã biết thu gom sắt đồng để đúc pháo, khoa học kỹ thuật hàng đầu, tiêu biểu trận chiến thành đa bang, đáng tiếc ko đc lòng dân nên mất nước. sau khi chiến đc nhà hồ giặc minh đã cho phá hết các di tích đền miếu sách vở nên có vụ chặt đầu rồng… tiếc cho hồ nguyên trừng và quý ly

  Reply
 2. Thành nhà Hồ là công trình kiến trúc bằng đá độc đáo có một không hai tại Việt Nam. Thành được Hồ Quý Ly cho xây vào mùa xuân năm 1397, còn gọi là Tây Đô (hay Tây Giai) để phân biệt với Đông Đô (Thăng Long, Hà Nội). Nơi đây từng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa vào cuối triều Trần và kinh đô của nước Đại Ngu trong khoảng 7 năm, từ 1400 đến 1407.

  Sử cũ chép, vào năm 1397, đất nước đứng trước nạn xâm lăng của nhà Minh, Hồ Quý Ly đã lệnh cho quan Thượng thư Bộ Lại kiêm Thái sử lệnh Đỗ Tĩnh đến thị sát vùng đất Thanh Hoá để xây dựng thành trì, chuẩn bị cho việc định đô. Hồ Quý Ly đã chọn đất An Tôn (nay thuộc xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc) để xây dựng kinh thành nhằm chuẩn bị cho một cuộc kháng chiến lâu dài, đồng thời cũng là cách để hướng lòng người trong thiên hạ xa lánh, đoạn tuyệt với nhà Trần

  Thành nhà Hồ gồm 3 bộ phận, La thành, Hào thành và Hoàng thành. Trong đó, công trình đồ sộ nhất và còn khá nguyên vẹn cho đến ngày nay là Hoàng thành. Toàn bộ mặt ngoài tường thành và bốn cổng chính được xây bằng những phiến đá vôi màu xanh, được đục đẽo tinh xảo, vuông vức, xếp chồng khít lên nhau. Các bức tường thành được ghép từ những khối đá lớn, có phiến dài tới hơn 6 m, ước nặng 20 tấn. Tổng khối lượng đá được sử dụng xây thành khoảng 20.000 m3 và gần 100.000 m3 đất được đào đắp công phu.

  Theo sử sách ghi lại trong thành có nhiều công trình như điện Hoàng Nguyên, cung Diên Thọ (chỗ ở của Hồ Quý Ly), Đông cung, Tây Thái Miếu, Đông Thái Miếu… rất nguy nga, tráng lệ chẳng khác gì kinh đô Thăng Long. Tuy nhiên, trải qua hơn 6 thế kỷ tồn tại với rất nhiều tác động của thiên nhiên và con người, hầu hết công trình kiến trúc bên trong Hoàng thành đã bị phá hủy.

  Thời ấy chưa có công nghệ vận chuyển hay ghép đá gắn xi măng, vậy làm sao để những bức tường thành được xếp vuông vắn, thẳng đứng và tồn tại đến ngày nay? Điều gì đã giúp người thợ xưa với công cụ thô sơ lại có thể vận chuyển và xây nên tường thành bằng những phiến đá khổng lồ?

  Câu trả lời được hé lộ phần nào khi người ta tìm thấy hàng trăm viên bi đá lớn (bằng quả bóng đá), nhỏ (bằng quả cầu mây) trong nhiều lần khai quật khảo cổ. Việc tìm thấy những viên bi đá này giúp củng cố giả thiết người thợ khi xưa đã dùng chúng như con lăn để tời đá từ vùng khai thác (cách vị trí xây thành hàng chục km). Kết hợp với tời và đắp đất, người ta đã

  Reply

Leave a Comment