[Update] Cách chơi Mars Dota 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất | dota 2 mars – Vietnamnhanvan

dota 2 mars: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Mặc dù chỉ mới gia nhập đấu trường anh hùng Dota 2, nhưng với việc sở hữu bộ skills độc – lạ, Mars đã nhanh chóng chứng minh thực lực và khẳng định vị thế của mình. Với các tân thủ mới chơi, bạn đã biết cách phát huy sức mạnh của vị tướng này chưa? Nếu chưa thì hãy Kuesports cùng tìm hiểu cách chơi Mars dota 2 được giới cao thủ chia sẻ dưới đây nhé. 

Tiểu sử Mars

Là người con trai đầu của thiên đàng, Mars trở thành tâm điểm, tung hoành khắp các trận chiến. Hắn ta gây ra và chứng kiến vô số các trận chiến trong cuộc đời dài đằng đẵng của mình. Dù là vì thù hận, của cãi hay nhân danh chính nghĩa thì tất cả các trận chiến mà Mars trải qua đều rất tàn khốc. 

Cách chơi Mars Dota 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất

Thừa hưởng tính cách của cha và có phần bốc đồng hơn, khuynh hướng vô đạo của hắn thậm chí có phần còn nhiều hơn so với của Zeus. Đôi lúc Mars cảm thấy rằng những trận chiến không còn thỏa mãn được cơn thèm khát của mình khiến tâm trí của hắn bị thôi thúc nhiều hơn. Các trận chiến liên tiếp được khơi mào cho một mục đích mà hắn ta cho rằng là lớn lao hơn. Tuy nhiên chỉ những người tham gia hay tàn dư còn sót lại mới cảm nhận rõ ràng rằng những điều mà Mars gây ra chỉ có tàn bạo và thống khổ. 

Thông tin chỉ số 

Trong DOTA 2, Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng còn lại khi mà sát thương, khả năng chống chịu vốn có từ skill cùng kiểm soát giao tranh của vị tướng này là cực kì tốt. Tuy nhiên, Mars phù hợp nhất với vị trí Offlane, nơi mà vị tướng này sẽ đi cùng lane với một Support khác.

Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng khác

Chi tiết thông tin kỹ năng

Như đã nói ở trên, Mars sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo nên sức mạnh bộc phát của hắn ta có thể khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Tuy nhiên nếu muốn phát hủy triệt để được những gì mà Mars có, anh em cần phải hiểu chi tiết các thông tin kỹ năng, từ đó lựa chọn cách chơi Mars Dota 2 phù hợp. 

Hắn ta gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào trúng phải cây thương huyền thoại được ném ra. Tướng đầu tiên bị trúng chiêu không chỉ bị gây sát thương mà còn bị đẩy lùi về phía sau. Kẻ địch sẽ bị làm choáng nếu đẩy lùi va phải vách núi, công trình hoặc cây cối. 

 • Kỹ năng:

  Mục tiêu điểm

 • Tác động:

  Đơn vị địch

 • Loại sát thương:

  Phép

 • Xuyên miễn nhiễm phép:

  Không

 • Có thể hóa giải:

  Chỉ hóa giải mạnh

 • Sát thương:

  100 / 175 / 250 / 325

 • Tầm thi triển:

  900 / 1000 / 1100 / 1200

 • Thời gian choáng:

  1.6 / 2.0 / 2.4 / 2.8

Bên cạnh Thương, Mars còn được trang bị thêm một chiếc khiên. Hắn ta sở hữu chiếc khiên của mình để vừa bảo vệ chính mình, vừa phòng thủ với kẻ địch. Đập khiên lên kẻ thù có thể đẩy lùi chúng về sau, gây sát thương và ghi dấu chí mạng cho các đòn đánh thường tiếp theo. 

 • Kỹ năng:

  Mục tiêu điểm

 • Tác động:

  Đơn vị địch

 • Loại sát thương:

  Vật lý

 • Sát thương chí mạng:

  150% / 190% / 230% / 270%

 • Khoảng cách:

  500

 • Làm chậm từ đẩy lùi:

  40%

 • Thời gian đẩy lùi làm chậm:

  2.0

 • Sát thương tăng với tướng:

  20 / 25 / 30 / 35

 • Thời gian hồi:

  3.5

Kích hoạt chiêu thức này, chiếc khiên của hắn ta sẽ được cường hóa trở nên khổng lồ hơn với khả năng chặn đòn đánh vật lý từ mọi phía: trước, sau, hai bên hông của hắn ta. 

 • Kỹ năng:

  Không mục tiêu

 • Giảm sát thương phía trước:

  40% / 50% / 60% / 70%

 • Giảm sát thương bên hông:

  20% / 25% / 30% / 35%

 • Giảm tốc độ khi kích hoạt:

  20%

Các chiến binh xác sống của binh đoàn Tàn Tro sẽ được triệu hồi xung quanh một đấu trường được Mars tạo ra. Mọi sự tấn công hay di chuyển ra vào đấu trường sẽ được chặn lại. Kẻ địch trong thành không chỉ bị tấn công, gây sát thương mà còn bị đẩy lùi trong phạm vi tác động là 550 đơn vị. 

 • Kỹ năng: Mục tiêu điểm
 • Tác động: Đơn vị địch
 • Loại sát thương: Phép
 • Xuyên miễn nhiễm phép: Không
 • Thời gian: 5.0 / 6.0 / 7.0
 • Bán kính: 550
 • Sát thương chiến binh: 100 / 160 / 220
 • Thời gian thành hình: 0.3

Kỹ năng của Mars

Hướng dẫn tăng kỹ năng Mars

Cách chơi Mars Dota 2 có sự biến hóa linh hoạt tùy vào vị trí cũng như kẻ địch mà Mars phải đối mặt. Sức mạnh của Mars giai đoạn đầu trận khá lớn, hắn ta sẽ phát huy được tiềm năng với Spear of Mars và Arena of Blood vậy nên anh em nên tăng 2 skills này đầu tiên. 

Bulwark là chiêu phòng thủ giúp Mars chặn đòn đánh và lượng sát thương mà kẻ địch gây ra. Bởi vậy giai đoạn đầu trận anh em chỉ nên +1 điểm kỹ năng. Giai đoạn late game, khi 2 skill trên đã được tăng max mới bắt đầu cộng điểm tiếp. 

Arena of blood là chiêu cuối vừa có khả năng khống chế lại gây lượng sát thương lớn, vậy nên khi có điểm cộng, anh em cần phải tăng chiêu ngay để tối ưu hóa sức mạnh của skill này. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Mars

Hướng dẫn cách lên đồ 

Trang bị đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi Mars dota 2. Tuy nhiên mỗi giai đoạn trận đấu lại có một cách lên đồ khác nhau, với các tân thủ mới tham gia đấu trường Dota 2 thì nên tham khảo cách lên đồ được các cao thủ chia sẻ dưới đây: 

Hồi máu, Healing Salve hay Enchanted Mango là những vật phẩm cần mang theo trong giai đoạn đầu trận để giúp Mars giữ vững vị trí, hồi phục sức khỏe và phục hồi năng lượng khi farm lính hay giao tranh với kẻ địch. 

Soul Ring sẽ cực kỳ hữu ích khi Mars sử dụng các chiêu thức God’s Rebuke hay Spear of Mars. Trang bị thêm Clarity để tăng speeds và duy trì lượng mana khi triển khai các chiêu thức. Boots of Speed, Magic Stick hay Bracer là những trang bị nên có trong túi đồ để giúp Mars giữ vững vị trí, hồi máu, năng lượng hay tăng kháng phép. 

Phase Boots giúp bổ sung giáp, Magic Wand cung cấp thêm thuộc tính hay Blink Dagger sẽ hỗ trợ quá trình làm choáng của Mars với chiêu Spear of Mars tốt hơn. Vladmir hay Desolator là những lựa chọn không tồi trong giai đoạn giữa trận này, anh em nên cân nhắc trang bị cho đứa con của thần Zeus này. 

Black King hay Heaven’s Halberd sẽ giúp Mars miễn nhiễm với các thần chú làm choáng, hoảng sợ hay gây rối của kẻ địch. Rất hữu ích nếu như team địch có nhiều skill khống chế. 

Cách lên đồ chuẩn cho Mars

Một số lưu ý mà anh em cần biết

Chiêu thức Spear of Mars chỉ thật sự phát huy tốt sức mạnh khi có thể làm choáng được kẻ địch. Vì vậy anh em nên căn và kích hoạt chiêu thức khi kẻ thù đứng gần các công trình, cây cối hay vật cản. 

Mars là khắc chế cứng với Yurnero, vậy nên đừng ngại ngần pick chọn tướng này nếu đội hình địch có Yurnero nhé. Fissure của Earthshaker khi kết hợp với các chiêu thức của Mars sẽ tạo nên một combo khá đáng sợ với team địch đấy. 

Giai đoạn đầu trận, khả năng tank của Mars được đánh giá cao hơn cuối trận. Vậy nên hãy tận dụng lợi thế này để áp đảo đối phương của mình nhé. Mặc dù Ulti của Mars có thể nhốt kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, thế nhưng những tướng có skill bay cao có thể dễ dàng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Skill này. 

Mars là khắc chế cứng với Yurnero

Kết luận

Đứa con Thần Zeus được xem là nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ kẻ địch nào đối đầu. Tuy nhiên anh em phải biết cách chơi Mars dota 2 và build đồ phù hợp. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp ích cho các tân thủ chinh chiến với vị tướng bá đạo này. 

[Update] Dota 2: Phân tích Mars sau một tuần hiện diện | dota 2 mars – Vietnamnhanvan

Với những hero mới lạ trong các năm gần đây, Mars phần nào tạo cho chúng ta cảm giác Dota quen thuộc. Không còn những chiêu nhảy cây, trói phép, hay biến thành trái banh di động. Thay vào đó, chúng ta có một hero mới: dễ chơi và tạo ra luồng gió mới cho game.

Vài người nghĩ Mars khá chán: Một phần là do những hero gần đây đều sở hữu những thiết kế rất độc đáo. Tuy không thật sự đột phá như Pangolier hay Grimstroke, nhưng Mars vẫn có ưu điểm riêng của mình.

2018 là năm của dual lane: những thay đổi liên quan đến deny XP buộc các đội chuyên nghiệp và những game thủ rank cao phải có một support trong mỗi lane. Với 7.21c, có vẻ như Ice Frog vẫn muốn để nguyên dual lane, trong khi thêm lựa chọn trilane và roam support cho người chơi.

Mars là hero offlane, dual lane tốt. Hero có chiêu stun dọn lane, đẩy đối thủ ra phía sau với lượng sát thương cao, cộng với cơ chế phòng thủ khá hiệu quả trong giai đoạn sau của game. Nhìn chung, ngoài cooldown lâu thì Mars là hero kết hợp giữa bổ trợ và sát thương.

Mars có quá mạnh không?

Là một hero mới, Mars được xem là hơi mạnh. Các hero mới thường có tỉ lệ thắng thấp do không được pick nhiều. Nhưng với Mars thì ngược lại, tỉ lệ thắng của Mars cho thấy hero này quá mạnh. Tuy vậy, có vài điểm chúng ta đáng cần phải chỉ ra.

Đầu tiên, vai trò của hero này gần như không phải bàn cãi: Mars là offlane position 3 và có thể điều tiết tốt nhịp độ trận đấu ở giai đoạn giữa game. Một số game thủ đã thử nghiệm Mars ở position 4 support và có khi là position 1 carry, nhưng hiện tại, những nỗ lực này chưa đem lại kết quả thuyết phục. Mars quá phụ thuộc vào level và farm để có thể support tốt, trong khi bộ skill, chỉ số của mình cũng không giúp Mars trở thành carry mạnh.

May mắn cho Mars, đại đa số người chơi đều hiểu rõ điều này và không cố đẩy hero vào vai trò khó triển khai. So sánh với Grim Stroke và Dark Willow, hai hero này có tỉ lệ thắng khá thấp khi mới ra mắt, do người chơi kém luôn muốn chơi chúng tại mid, kể cả rank cao.

Thứ hai, khác với những hero độc quyền trên Dota 2, Mars khá dễ chơi và rõ ràng. Hầu hết mọi người có thể chơi tốt hero này ở game đầu tiên của mình và không cần thử nghiệm trong nhiều game trước khi biết cách phát huy Mars. Điều đó tăng tỉ lệ thắng và sức mạnh của Mars.

Mars hiện có tỉ lệ thắng 54% trong rank cao, dù tỉ lệ pick chỉ là 45%. Với những hero mới được ra mắt trong vài năm qua, khi chúng sở hữu các chỉ số như trên, chúng ta thường cho rằng các hero này quá mạnh. Nhưng với Mars, hero này khá ổn.

Tỉ lệ thắng của Mars trong tuần đầu tiên cho thấy mọi người chơi hero này rất thoải mái. Nếu có quá mạnh, thì hero này chỉ hơi mạnh đôi chút và có thể sẽ bị nerf trong tương lai, nhưng chắc chắn Ice Frog sẽ không nerf quá nhiều. Nhìn chung, Mars hoàn toàn đáng pick trong meta hiện tại, khi mà pub đang dần thích nghi với trilane hơn.

MARS CẦN LÊN SKILL GÌ VÀ ĐỒ GÌ

Có vẻ chúng ta cần phải chờ thêm một thời gian nữa để thống nhất cách lên đồ cho Mars, nhưng thường thì offlane sẽ lên Blink Dagger và Vladmir’s Offering – hai item rất phổ biến và hiệu quả hiện tại. Từ đó, tùy theo đội cần lên gì, bạn có thể thêm item bổ trợ hoặc sát thương.

Về skill, hầu hết người chơi Mars nâng Spear of Mars tối đa trước, tiếp theo là God’s Rebuke, và passive Bulwark cuối. Bulwark không thật sự phát huy cho đến giai đoạn sau của game và đại đa số người chơi đều chỉ tăng một điểm cho nó, hoặc hoàn toàn phớt lờ Bulwark cho đến level 10. Chiêu này cũng hữu dụng nếu bạn bị đẩy khỏi lane và buộc phải farm rừng.

Thế nhưng, theo thống kế cho thấy nâng God’s Rebuke tối đa trước lại đem đến kết quả tốt hơn. Tuy khác biệt không quá nhiều, nhưng nó giúp tăng tốc độ farm và dọn lane dễ dàng. Nâng Spear of Mars lên level 2 đảm bảo ultimate của Mars đánh thêm được một đòn nữa, do đó cách build 2-2-1-1 thường được mọi người chơi chọn.

Về Talent, chọn +20 tốc độ di chuyển ở level 10 thường được ưu tiên: hero này nhận thêm 3.6 Strength mỗi level, do đó +8 Strength talent không thật sự thay đổi Mars nhiều. +20 Tốc độ di chuyển với hero di chuyển nhanh sẽ tạo ra khác biệt rõ rệt hơn, vì Mars cần phải chọn vị trí đứng chính xác để ném cây thương của mình và tối ưu hóa sát thương Rebuke.

+8 Giáp tại level 15 nhìn rất tuyệt cho một Strength hero với lượng HP nhiều, nhưng +35 Sát thương thật sự đáng nâng hơn nhờ chiêu crit 280% của Mars. Nó tăng khả năng burst sát thương của hero này, chưa kể DPS và tốc độ farm nói chung, cũng như tránh trùng lặp chiêu:+8 Giáp thật sự rất nhiều, nhưng với Mars, hero này đã giảm được 70% sát thương ở đằng trước, cho nên việc thêm giáp nữa có hơi thừa thãi.

Level 20 thì rõ ràng hơn: +150 sát thương với 14 giây cooldown tại thời điểm này của game không tạo ra khác biệt gì, trong khi stun thêm 1.5 giây lại đem đến hiệu quả cao, dù đó là giai đoạn nào của game đi nữa.

Cuối cùng, chúng ta có talent level 25 và theo thống kê cho thấy, hai lựa chọn là 50:50. Theo thực tế, ở một bên, bạn có thể hồi tối đa 750 HP cho đồng đội của mình. Ở mặt khác: +80% sát thương giúp ích nhiều để Mars burst sát thương. Bài viết vẫn khuyến nghị bạn chọn talent hồi máu, nhưng mọi thứ còn tùy thuộc vào lựa chọn của bản thân người chơi cũng như tình huống của game khi đó.

LỜI KẾT

Mars là hero mới rất thú vị cho Dota. Tuy về cơ chế gameplay không có gì mới mẻ, Mars kết hợp những yếu tố đã có sẵn của game và đây là những gì mà Dota đang thật sự cần hiện tại. Đặc biệt là sau khi Pangolier, Grimstroke và Monkey King xuất hiện trong game.

Tất cả hero mới sẽ tìm thấy chỗ đứng của mình trong thế giới Dota và Mars chắc chắn cũng sẽ vậy, nhưng vị thần chiến tranh này sẽ đạt được điều đó nhanh hơn những hero kể trên. Sử dụng thời gian của bạn thông minh và khai thác sức mạnh hiện tại của Mars để lên MMR nhanh. Hoặc pick Viper nhé!

Theo Dotabuff


MARS: CHIẾN THẦN | HERO SPOTLIGHT


MARS: CHIẾN THẦN | HERO SPOTLIGHT

Scriptor: Monk
Editor: Đức Dendi
Voice: Mai Anh
・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
► Please subscribe to our channel here: http://www.metub.net/memestudio
● FANPAGE FACEBOOK: https://www.facebook.com/MemeStudioVn
● GROUP FACEBOOK: https://www.facebook.com/groups/memestudiovn
・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
➥ Meme Studio là kênh mang đến cho các bạn tất tần tật mọi thứ về Dota 2, bao gồm những buổi livestream các giải đấu và hướng dẫn cho người chơi mới. Rất mong có thể nhận được ý kiến của các bạn để kênh có thể phát triển tốt hơn :3
➥ Đừng quên ấn nút ĐĂNG KÝ \u0026 CHUÔNG để không bỏ lỡ những video mới nhất của Meme Studio nhé!
/
© Bản quyền thuộc về MemeStudio
© Copyright by MemeStudio ☞ Do not Reup
memestudio dota2 herospotlight

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

MARS: CHIẾN THẦN | HERO SPOTLIGHT

Dota 2 Hero Spotlight – Mars


http://www.dota2.com/mars
mars dota2 spotlight

Dota 2 Hero Spotlight - Mars

Collapse Mars Godlike – Team Spirit vs Elephant – Dota 2 The International 10


Miracle Techies 45 Frags | EPIC 2 Hours Game ► https://www.youtube.com/watch?v=jEelrmAAxyM
Subscribe and LEARN to play like PRO ► http://bit.ly/Subscribe_for__more
Top MMR Plays / Dota 2 Pro Gameplay is Educational Channel about esport Dota 2 competitive scene. Watch replays of professional players, highest MMR battles and LEARN from you favourite Pro players!
► Remember to subscribe to be notified when we release new Dota2 videos!
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Most viewed replays:
Miracle Techies 45 Frags | EPIC 2 Hours ► https://www.youtube.com/watch?v=jEelrmAAxyM
Miracle Super Carry Juggernaut ► https://youtu.be/I7P4CBJths
Miracle Refresher/Octarine Spectre ► https://youtu.be/J_4eWYS0ehE
Dendi Earthshaker Na’Vi ► https://youtu.be/rlYd1V_aOxc
w33 Techies ► https://youtu.be/IR11HtVGnBk
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Collapse Mars Godlike Team Spirit vs Elephant Dota 2 The International 10

Collapse Mars Godlike - Team Spirit vs Elephant - Dota 2 The International 10

МЕДУЗА – неуязвимый КЕРРИ🔥 Лютый ФАРМ Medusa Dota 2 (ft. Speedman)


Твич Паши https://www.twitch.tv/speedmanq
Ютуб Спидмана https://www.youtube.com/channel/UCTEEjcyWEZhC4kopYRPlV3Q
МЕДУЗА неуязвимый КЕРРИ🔥 Лютый ФАРМ Medusa Dota 2 (ft. Speedman)
Группа ВК: https://vk.com/youtubeanalitika
Наши Инстаграмы:
https://www.instagram.com/joombler/
https://www.instagram.com/tommyharddota2
dota2 dota дота2 дота

МЕДУЗА - неуязвимый КЕРРИ🔥 Лютый ФАРМ Medusa Dota 2 (ft. Speedman)

ARTEEZY [Phantom Assassin] Pro Build Aghanim’s Shard Counter Mars Dota 2


🔥 Subscribe : http://goo.gl/43yKnA 🔥
ARTEEZY [Phantom Assassin] Pro Build Aghanim’s Shard Counter Mars Dota 2
📢 MatchID : 6302890051
Wellcome Pro and nonpro, We are HighSchool of Dota 2.
Slogan \”MAKE DOTO GREAT AGAIN\”
Social media
Facebook : https://www.facebook.com/Dota2HighSchool
Twitter : https://goo.gl/w2n8Uk
Youtube Subcribe : https://goo.gl/43yKnA
Miracle | Playlist : https://goo.gl/yU921i
inYourdreaM | Playlist : https://goo.gl/3r7XPs
MidOne | Playlist : https://goo.gl/1FFH4i
Arteezy | Playlist : https://goo.gl/qioDso
Ana | Playlist : https://goo.gl/71c9yD
Sccc | Playlist : https://goo.gl/BV6pn7
Ramzes666 | Playlist : https://goo.gl/d9YN9R
SumaiL | Playlist : https://goo.gl/69Gf3u
MATUMBAMAN | Playlist : https://goo.gl/5HHthm
Universe | Playlist : https://goo.gl/rQppSt
Madara | Playlist : https://goo.gl/jcEkVG
w33 | Playlist : https://goo.gl/Nrxzq7
Dendi | Playlist : https://goo.gl/JmfRde
Wagamama | Playlist : https://goo.gl/W7LqDZ
Music in www.epidemicsound.com
Valve Dota 2 monetize video policy
https://store.steampowered.com/video_policy
Dota2HighSchool ARTEEZY Phantom_Assassin

ARTEEZY [Phantom Assassin] Pro Build Aghanim's Shard Counter Mars Dota 2

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่Wiki

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ dota 2 mars

See also  I Got 29500 TOKENS NONSTOP With ANTOINE! 85 QUESTS! 64 TIERS + Box Opening - Brawl Stars | cup champion

Leave a Comment